Bắt giữ hơn 1 tấn nhộng tằm bốc mùi hôi thối nồng nặc

Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị vừa bắt giữ một chiếc xe khách vận chuyển số lượng lớn nhộng tằm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không giấy tờ hợp lệ, đã bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Theo tin tức trên báo PL+, vào khoảng 14h30' ngày 5/10, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông tại Km 431, quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Tổ công tác phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An tiến hành dừng kiểm tra xe khách mang BKS: 18B - 012.38 do lái xe Hoàng Văn Duẩn (SN 1965, trú tại tỉnh Nam Định) điều khiển.

Bắt giữ hơn 1 tấn nhộng tằm bốc mùi hôi thối nồng nặc - Ảnh 1

Nhộng tằm đã bốc mùi được ngâm trong 1 loại dung dịch màu vàng . Ảnh: PL+

Khi kiểm tra trên xe lực lượng chức năng phát hiện 17 thùng xốp chất đầy nhộng tằm đã bốc mùi hôi thối có tổng trọng lượng hơn 1.100 kg được ngâm trong dung dịch màu vàng. Tại thời điểm này lái xe không xuất trình được các giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên. VOV đưa tin.

Tài xế cho biết: Khi xe xuất bến ở Lâm Đồng đã có một người phụ nữ thuê vận chuyển số hàng trên ra đến tỉnh Nam Định thì sẽ có người liên lạc để nhận hàng. Tuy nhiên khi đến địa bàn Nghệ An thì bị bắt giữ.

Hiện hơn 1 tấn nhộng tằm trên đã được Trạm CSGT huyện Diễn Châu bàn giao số hàng trên cho Trạm thú y Diễn Châu xử lý theo quy định của pháp luật .

Nguyễn Hà (t/h)

Nguyễn Hà (t/h)