Bắt giữ đường dây mua bán gần 17kg ma túy

Là những 'người nghiện' lâu năm, để có tiền sử dụng ma túy, Vũ Hoàng Hải cùng vợ là Nghiêm Thị Hường đã móc nối với các đối tượng ở biên giới, 'tuồn' số lượng lớn ma túy về Hà Nội tiêu thụ dưới dạng đại lý cung cấp. Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 17 kg ma túy các loại.

Đội 4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an thành phố Hà Nội vừa đấu tranh, triệt phá một tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy do Nghiêm Thị Hường (sinh năm 1986, HKTT tại quận Nam Từ Liêm) cùng chồng là Vũ Hoàng Hải (sinh năm 1981, HKTT tại quận Long Biên) cầm đầu. Khám xét khẩn cấp nơi ở của cặp vợ chồng này, lực lượng chức năng thu giữ gần 17 kg ma túy các loại bao gồm heroin, ma túy đá và dụng cụ để sử dụng ma túy.

Tang vật thu giữ.

Theo cơ quan công an, đây là tụ điểm ma túy hoạt động vô cùng phức tạp, tinh vi. Vợ chồng Hải thuê đàn em là Nguyễn Minh Trường (sinh năm 1991; HKTT tại quận Thanh Xuân) để tổ chức bán lẻ và giao ma túy cho các đại lý cấp dưới. Trường cũng là người thân trong gia đình của vợ chồng Hải.

Đối tượng Nguyễn Minh Trường và Nghiêm Thị Hường.

Các đối tượng sử dụng nhà của vợ chồng Hải làm “lô cốt”, lắp đặt nhiều camera giám sát từ đầu ngõ cho đến vào trong nhà để cảnh giới, nếu có “di biến động” bất thường sẽ lập tức báo động cho nhau để tẩu tán ma túy, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình bắt giữ. Ma túy được các đối tượng phân nhỏ, sau đó, đưa Trường đem đi giao cho khách.

Đối tượng Nguyễn Minh Trường và tang vật.

Theo Trung tá Phạm Như Trường – Đội trưởng Đội 4 – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an thành phố Hà Nội, trong vụ việc lần này, để tránh sự truy vết, theo dõi từ công an, các đối tượng sử dụng xe phân khối lớn, phóng với tốc độ nhanh vào buổi đêm, thậm chí là đi ngược chiều để đi giao ma túy cho khách. Ngoài ra, ma túy được “ngụy trang” trong các hộp thực phẩm chức năng hoặc gói chè.

Đối tượng Vũ Hoàng Hải.

Sau quá trình kiên trì theo dõi, bám sát các đối tượng, đến khoảng giữa tháng 3/2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an thành phố Hà Nội đã triệt phá ổ nhóm này, bắt giữ 3 đối tượng chính gồm: Vũ Hoàng Hải, Nghiêm Thị Hường và Nguyễn Minh Trường. Hiện, đơn vị đang tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/bat-giu-duong-day-mua-ban-gan-17kg-ma-tuy-232828.htm