Bắt giữ đối tượng vận chuyển tiền giả số lượng lớn qua cửa khẩu

Hạnh dùng tiền giả, cùng số sêri để trả lệ phí bến bãi thì bị lực lượng chức năng nghi ngờ. Qua kiểm tra, lực lượng biên phòng phát hiện Hạnh mang theo một số lượng tiền giả lớn.

Ngày 20/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng Hoàng Xuân Hạnh (SN 1981, quê huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) vì đã có hành vi vận chuyển tiền giả số lượng lớn tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h ngày 18/11, tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, lực lượng Phòng phòng chống tội phạm và ma túy - Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo phối hợp với lực lượng Hải quan đã kiểm tra đối với Hạnh.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển tiền giả số lượng lớn qua cửa khẩu - Ảnh 1

Đối tượng Hạnh tại trụ sở cơ quan chức năng. Ảnh: Lực lượng BĐBP cung cấp.

Lúc này, Hạnh đang điều khiển xe ô tô mang BKS 29C – 571.94 kéo rơ móc BKS 29R 040.62 đang chở hàng dệt may xuất cảnh sang Lào.

Lúc tại cửa khẩu, Hạnh đã dùng 4 tờ tiền Việt Nam đồng mệnh giá 200 ngàn đồng có cùng số sêri DJ 37486254 để nộp lệ phí bến bãi.

Nghi là tiền giả, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì phát hiện trong túi xách màu đen của Hạnh để trên xe có 11 tờ tiền Việt Nam đồng có mệnh giá 200.000 đồng, trong đó có 9 tờ có cùng số sêri và 2 tờ có số sêri khác trùng nhau.

Tại cơ quan điều tra, Hạnh khai nhận toàn bộ số tiền trên đều là tiền giả. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Quang Thuận