Bắt giữ đối tượng dùng dao tấn công lực lượng công an

(HNMO)- Ngày 17/11, CA quận Hoàng Mai cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thế Cường (20 tuổi, trú ở phường Thanh Trì) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Hai con dao mà đối tượng Cường dùng để uy hiếp, tấn công lại lực lượng CA

Sáng 16-11, Cường mang theo túi xách có hai con dao phóng lợn đến quán Internet ở đường Nguyễn Khoái để gây sự, chửi bới. Y bắt nhân viên của quán phải đóng cửa, ngồi im và không ai được ra ngoài.

Khoảng 8h30, bố Cường đến khuyên can nhưng thanh niên này không nghe và vẫn ngồi tại quán internet, tiếp tục chửi bới.

Khoảng 9h30, CA phường Thanh Trì nhận được tin báo về vụ việc, tổ công tác gồm đ/c Phùng Tuấn Anh, Nguyễn Tuấn Vũ, Lã Mạnh Đức được phân công xuống hiện trường giải quyết vụ việc.

Khi tổ công tác xuống đến nơi, Cường vẫn đang cầm dao đứng trước cửa quán internet, không cho ai ra vào quán và chửi bới. Tổ công tác đã khuyên can, thuyết phục nhưng Cường không nghe.

Sua khi gọi điện thoại xin thêm lực lượng hỗ trợ, đến 10h30, Cường từ trong quán internet xông ra ngoài. Các đồng chí trong tổ công tác CA phường đang đứng cạnh cửa quán internet bất ngờ bị Cường vòng ra phía sau, lao vào ôm Đ/c Tuấn Anh kề dao vào cổ uy hiếp.

Thấy vậy, bố Cường đang đứng gần đó liên xông vào, kéo Cường ra. Cường bỏ đ/c Tuấn Anh ra tiếp tục xông về phía các đồng chí khác, có những hành động vung dao gây gổ. Sau một hồi vận động, Cường đã giao nộp hai con dao đang cầm trên tay và bị tổ công tác đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, Cường có biểu hiện bị ảo giác do dùng ma túy, không tỉnh táo

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ