Bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp tài sản ở bệnh viện Bạch Mai

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Lê Văn Đạt (SN 1995, trú tại xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) về hành vi 'Trộm cắp tài sản'.

Theo điều tra, ngày 25/10, Lê Văn Đạt vào bệnh viện Bạch Mai mục đích xem có ai sơ hở để trộm cắp tài sản. Đối tượng giả làm người nhà đi chăm bệnh nhân nên lang thang các khu vực sảnh của bệnh viện để tìm kiếm “con mồi”. Đến nửa đêm, khi người nhà các bệnh nhân đã ngủ, Đạt bắt đầu thực hiện hành vi phạm tội.

Đối tượng Lê Văn Đạt.

Đối tượng Lê Văn Đạt.

Theo đó, đối tượng phát hiện một người đàn ông đang ngủ say nên đã trộm chiếc điện thoại Redmi 9A, rồi đi bộ ra khu vực cổng chính bệnh viện. Thấy chiếc điện thoại không cài mật khẩu, đối tượng đã xóa hết các dữ liệu rồi thuê xe ôm chở đi bán tại một cửa hàng điện thoại ở gần bến xe Giáp Bát với giá 800.000 đồng.

Về phần nạn nhân là một người đàn ông trung tuổi, quê ở huyện miền núi của tỉnh Hòa Bình, đưa người thân xuống Hà Nội khám điều trị bệnh. Sau khi phát hiện bị mất tài sản, người này đã đến Công an phường Phương Mai trình báo sự việc. Nạn nhân cho biết, do chăm sóc người bệnh mệt nên đã ngủ thiếp đi, tài sản để sơ hở nên đối tượng xấu đã lợi dụng chiếm đoạt.

Đến ngày 30/10, Đạt tiếp tục quay lại Bệnh viện Bạch Mai lang thang định đi “kiếm ăn” thì bị lực lượng bảo vệ và Công an phường Phương Mai bắt giữ. Tại cơ quan công an, Đạt liên tục khai quanh co, chối tội. Tuy nhiên, bằng các tài liệu chứng cứ xác thực, cơ quan công an đã làm rõ hành vi của Lê Văn Đạt.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, Lê Văn Đạt có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản mới chấp hành xong án phạt tù vào tháng 9/2021. Tuy nhiên, sau khi ra tù, Đạt không tu tỉnh làm ăn bắt đầu cuộc sống mới, mà tiếp tục lang thang và trộm cắp tài sản.

Nguyên Bảo

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/bat-giu-doi-tuong-chuyen-trom-cap-tai-san-o-benh-vien-bach-mai.html