Bắt giữ đôi nam nữ vận chuyển, tàng trữ trái phép ma túy

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ 548,8 gam ma túy tổng hợp.

Bắt giữ đôi nam nữ vận chuyển, tàng trữ trái phép ma túy - Ảnh 1

Hai đối tượng là Trần Viết Kỳ (44 tuổi, trú đường Phạm Đình Hổ, phường Thuận Lộc, thành phố Huế) và Nguyễn Thị Thu Thủy (27 tuổi, hộ khẩu phường 10, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) thuê phòng trọ ở 103 đường Hoàng Thị Loan (phường An Tây, thành phố Huế) để ở và buôn bán ma túy. Khi phát hiện, số ma túy mà Kỳ và Thủy vận chuyển được cất giấu tinh vi trong một đôi dép, gồm 1.650 viên ma túy tổng hợp và một lượng lớn ma túy đá, thuốc lắc, thuốc khay với tổng trọng lượng 548,8 gam.

Kỳ khai nhận số ma túy trên được mua tại cửa khẩu Móng Cái và đưa vào Huế bán kiếm lời; mỗi viên ma túy tổng hợp giá 35.000 đồng nhưng khi đưa về Huế, Kỳ bán với giá 500.000 - 600.000 đồng. Đáng chú ý, Kỳ là đối tượng có 5 tiền án về mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp, cố ý gây thương tích, mới ra tù tháng 11/2015. Sau khi ra tù, Kỳ tiếp tục móc nối, sống như vợ chồng với Thủy và thường ra các tỉnh phía Bắc mua ma túy về bán cho các con nghiện ở thành phố Huế và TP Hồ Chí Minh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang đấu tranh mở rộng vụ án và củng cố hồ sơ để khởi tố các đối tượng về hành vi tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy...

Quốc Việt (TTXVN)