Bắt giữ, đánh đập người khác vì nghĩ bị lừa

VOV.VN - Cho rằng mình bị lừa, nhóm của Vân đã bắt giữ anh H và bạn gái để đánh đập và yêu cầu nộp cho chúng 20 triệu đồng.

Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang tạm giữ Nguyễn Thị Vân (SN 1976, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội), Nguyễn Hà Bắc (SN 1989, quê Yên Bái), Nguyễn Thành Trung (SN 1982, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Nguyễn Viết Triều (SN 1992, quê Thái Bình) để điều tra hành vi Bắt giữ người trái phép, Cưỡng đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, Triều là cộng tác viên một ngân hàng tại Hà Nội. Thông qua Triều, Vân và Bắc muốn làm thủ tục vay tiền.

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra

Để hoàn thành thủ tục, Vân và Bắc phải có giấy chứng minh thu nhập, Triều giới thiệu anh H. cho hai đối tượng này với lệ phí 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi làm xong giấy tờ, Vân và Bắc vẫn không vay được tiền do hồ sơ chưa đủ.

Cho rằng anh H. lừa mình, nhóm của Vân đã lừa anh này và bạn gái đến nhà Trung rồi đánh đập.

Trung còn yêu cầu anh H. phải đưa 20 triệu đồng thì mới được thả. Khi bạn gái của nạn nhân không vay mượn được tiền, nhóm của Vân đã đưa anh H cùng bạn gái về phòng trọ của Triều giam giữ. Tại đây, nhóm của Vân tiếp tục đánh anh H.

Sau đó, cả nhóm đưa anh H và bạn gái lên Công an phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm tố cáo hành vi mà nhóm đối tượng này cho là lừa đảo.

Nhận thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật của nhóm Vân, Công an phường Mỹ Đình 1 đã lập hồ sơ, chuyển công an quận xử lý./.