Bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây đưa 200 người qua Campuchia trái phép

  Báo Công Thương
  17 liên quanGốcĐồng Nai

  7 đối tượng trong đường dây đưa gần 200 người qua Campuchia trái phép vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

  Theo Công an tỉnh Đồng Nai, 7 đối tượng đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

  7 đối tượng này gồm: Nguyễn Văn Khánh (29 tuổi), Phạm Thanh Quy (33 tuổi), Lê Văn Lộc (24 tuổi), Huỳnh Văn Út (29 tuổi), đều quê tỉnh Long An; Huỳnh Thanh Phong (42 tuổi), Chế Minh Nhật (42 tuổi), đều quê tỉnh Tây Ninh và Vòng Phát Chương (36 tuổi, ngụ TP. Hồ Chí Minh).

  Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, các đối tượng này đã cấu kết với một số người ở nước ngoài tổ chức đưa gần 200 người sang Campuchia lao động trái phép, thu lợi hàng trăm triệu đồng.

  Theo điều tra của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, khoảng đầu tháng 6/2022, ông Rmah Toang (quê tỉnh Gia Lai, tạm trú xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) trình báo cơ quan công an về việc con trai của ông là Ksor Tui (19 tuổi) bị đối tượng xấu lừa bán sang Campuchia. Sau khi tiếp nhận thông tin từ người nhà anh Ksor Tui, Công an tỉnh Đồng Nai đã cắt cử lực lượng vào cuộc nắm tình hình, xác minh đối tượng liên quan đến vụ việc trên.

  Theo điều tra ban đầu, thông qua mạng xã hội, Chương quen biết với Vương Văn Thành (chưa rõ lai lịch) ở Campuchia. Đầu năm 2022, Thành thông tin với Chương công ty nơi đối tượng này làm việc ở Campuchia cần tuyển nhiều người làm việc. Nếu đưa được 1 người đến điểm hẹn ở TP. Hồ Chí Minh để Thành đưa sang nước ngoài thì Chương sẽ được trả tiền cho từng người theo thỏa thuận.

  Cơ quan điều tra xác định, các đối tượng Phong, Nhật, Khánh, Lộc, Út, Quy đều tham gia tổ chức đưa người sang Campuchia. Để việc đưa người xuất cảnh trái phép được trót lọt, nhóm nghi can này sử dụng xe máy, ô tô phân công việc cụ thể cho từng người. Đối với việc tìm kiếm “con mồi”, các đối tượng tìm cách rủ rê, hứa hẹn giới thiệu việc làm có thu nhập cao tại khu vực tỉnh Tây Ninh. Tuy nhiên, khi nạn nhân đồng ý, các đối tượng thay nhau đưa đến nhiều địa điểm khác nhau, sau đó, tìm cách đưa qua biên giới Campuchia bằng đường tiểu ngạch. Hiện vụ việc đang tiếp điều tra mở rộng.

  Ngọc Thùy

  Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/bat-giu-7-doi-tuong-trong-duong-day-dua-200-nguoi-qua-campuchia-trai-phep-181889.html