Bắt giữ 5 kẻ tình nghi trong vụ cướp thú cưng của Lady Gaga

  3 liên quanGốc

  Trong số 5 kẻ tình nghi, có cả người phụ nữ đã mang hai chú chó bị cướp của Lady Gaga đến trạm cảnh sát cộng đồng Olympic để trình báo.

  Ngày 29/4, tạp chí People đưa tin Sở cảnh sát Los Angeles (LAPD) đã bắt giữ 5 nghi phạm liên quan đến vụ bắt cóc hai chú chó của Lady Gaga vào tháng 2. Khi đó, người dắt chó của cô còn bị tấn công bằng vũ trang dẫn đến bị thương nặng.

  Cơ quan chức năng cáo buộc James Jackson (18 tuổi), Jaylin White (19 tuổi) và Lafayette Whaley (27 tuổi) là hung thủ trong vụ cướp, xả súng. Họ đang đối mặt với tội danh cướp của và có âm mưu giết người.

  Jennifer McBride (50 tuổi) - người phụ nữ đã đưa hai chú chó bị cướp của Lady Gaga đến trạm cảnh sát cộng đồng Olympic để trình báo - cũng bị bắt. Theo nguồn tin, bà này và ông Harold White (bố của nghi phạm Jaylin White) được xác định là "người hỗ trợ thực hiện hành vi phạm tội ban đầu".

  Những con chó Bull Pháp của Lady Gaga bị kẻ gian bắt hồi tháng 2. Ảnh: People.

  "Cơ quan điều tra không tin nghi phạm tấn công nạn nhân chỉ đơn thuần vì những con chó. Tuy nhiên, vì giống chó có giá trị lớn nên đây cũng là động cơ khiến chúng thực hiện vụ cướp", nguồn tin cho biết.

  Hai chú chó của Lady Gaga thuộc giống Bull Pháp - một trong những giống chó phổ biến nhất và rất dễ bị trộm bởi kích thước nhỏ nhắn của chúng, theo phân tích của các chuyên gia chăm sóc thú cưng.

  People cho hay vụ án vẫn đang được tiến hành điều tra. Tuy nhiên, chưa có thông tin về việc có luật sư biện minh cho phía nghi phạm hay không.

  Nam nhân viên của nữ ca sĩ bị nã đạn sau vụ cướp. Ảnh: People.

  Ngày 26/2, Reuters đưa tin Ryan Fischer - nam nhân viên của Lady Gaga - khi dắt chó đi dạo ở Sierra Bonita Avenue, Hollywood thì bị kẻ lạ mặt tấn công. Hắn bước ra từ xe hơi và dùng súng khống chế Fischer, buộc anh phải giao nộp lũ chó.

  Kẻ xấu nã đạn vào ngực Ryan Fischer, nhưng may mắn không gây ảnh hưởng đến tính mạng anh. Lúc này, Fischer đang hồi phục trong bệnh viện.

  Hai chú chó bị bắt có tên Koji và Gustav. Một con chó khác tên là Miss Asia đã chạy thoát và sớm được tìm thấy sau đó. Trên Twitter, Lady Gaga thông báo sẵn sàng trả 500.000 USD cho ai tìm thấy thú cưng, đồng thời ca ngợi tinh thần dũng cảm của Fischer.

  Quốc Minh

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/bat-giu-5-ke-tinh-nghi-trong-vu-cuop-thu-cung-cua-lady-gaga-post1209919.html