Bắt giữ 2 đối tượng người nước ngoài lừa bán vàng giả

Theo tài liệu điều tra, thông qua mạng xã hội, Swayray Alieu K và Sharba Queshe Baccus cùng quốc tịch Liberi đã đăng bán khoảng 3 kg vàng cám, với giá khoảng 35.000 USD. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là vàng giả, chủ yếu chế tác từ nguyên liệu đồng và kẽm.

Ngày 18/4, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng Swayray Alieu K và Sharba Queshe Baccus, cùng quốc tịch Liberi về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật hình sự.

Theo cơ quan công an, nắm bắt thông tin thị trường vàng tại Việt Nam đang có nhiều biến động, 2 đối tượng trên đã lên kế hoạch, sử dụng vàng giả để đánh lừa người mua, sau đó tìm cách chiếm đoạt tài sản.

Tang vật cơ quan công an thu giữ.

Thông qua mạng xã hội, Swayray Alieu K và Sharba Queshe Baccus đã đăng bán khoảng 3 kg vàng cám, với giá khoảng 35.000 USD. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là vàng giả, chủ yếu chế tác từ nguyên liệu đồng và kẽm. Sau khi tìm được người mua, hai đối tượng sẽ hẹn nạn nhân đến địa điểm giao dịch.

Tại điểm hẹn, Swayray Alieu K có nhiệm vụ đi vào giao dịch với khách, còn Sharba Queshe Baccus đi xe máy chờ sẵn bên ngoài.

Sau khi giao dịch, Swayray Alieu K sẽ yêu cầu người mua đưa tiền trước, sau đó, trong quá trình chờ nạn nhân đem vàng giả đi giám định, đối tượng này sẽ đánh lạc hướng, sau đó bỏ chạy ra ngoài rồi lên xe máy của Sharba Queshe Baccus đang chờ sẵn bên ngoài và tẩu thoát.

Hai đối tượng bị bắt giữ.

Bằng thủ đoạn tinh vi này, các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt thành công tài sản của một số nạn nhân với số tiền lên tới 25.000 USD, tương đương khoảng 615.000.000VNĐ.

Vụ án đang được Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Ba Đình tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Kim Thạch

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/bat-giu-2-doi-tuong-nguoi-nuoc-ngoai-lua-ban-vang-gia.html