Bắt giữ 10 tên côn đồ cầm đao kiếm rượt chém người dân trong đêm

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa xác định và bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng hung khí truy sát người dân trong đêm khiến 2 anh em họ bị thương.

Ngày 3/2, Công an TP.Sầm Sơn cho biết đơn vị đã vào cuộc điều tra làm rõ và bắt giữ 10 tên côn đồ gây ra vụ hỗn chiến, chém người trọng thương xảy ra tại nhà hàng của ông Cao Văn Nang (phường Trường Sơn, TP.Sầm Sơn) vào đêm 26/1, ghi nhận của báo Người lao động.

Các đối tượng cùng hung khí thu giữ (ảnh: Công an cung cấp).

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, anh Lê Nhữ Khánh và Lê Nhữ Hải (anh em họ của Khánh) cùng 3 người khác tới quán ăn vỉa hè của ông Nang để ăn đêm. Bất ngờ 1 nhóm thanh niên đi xe máy mang dao kiếm, mã tấu, tuýp sắt, gậy, xông vào quán tấn công nhóm của Khánh. Khánh và Hải cố gắng bỏ chạy nhưng bị nhóm côn đồ này truy sát. Dù cả 2 quỳ xuống van xin nhưng nhóm đối tượng quyết định không tha, chém tới lúc các nạn nhân ngã gục mới chịu dừng lại.

Hậu quả là Khánh bị chém 2 phát vào đầu, Hải bị chém 2 phát vào tay đứt gân tay phải phải nhập viện cấp cứu.

Theo báo Công an nhân dân, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an TP Sầm Sơn đã có mặt tại hiện trường vụ án để lấy lời khai ban đầu đồng thời trích xuất camera an ninh thu thập manh mối về các đối tượng gây án.

Danh tính của 10 tên này bao gồm: Cao Văn Nhật (tức Nhật Sâu), Nguyễn Nam Anh (tức Nam Hít), Lương Viết Niên (tức Niên Tơ), Vũ Đình Định (tức Định Mọi), Hoàng Văn Nhất, Lương Viết Thành (tức Thành Bờm), Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Văn Chung, Cao Văn Hoàng và Trần Văn Thắng đều trú phường Trường Sơn, TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Được biết, trước khi xảy ra sự việc trên thì cả 2 nhóm cùng ăn đêm tại quán nên đã xảy ra mâu thuẫn nên nhóm của Nhật thanh toán bỏ về trước và lấy hung khí truy sát nhóm của Khánh và Hải, theo Infonet.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bá Di (Tổng hợp)