Bắt giám đốc lừa đảo

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Nguyễn Anh Huy (41 tuổi, trú xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cẩn thận với các tin kiểu này!

Theo kết quả điều tra từ cơ quan công an, đầu năm 2012, Huy đứng ra thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Anh Huy Nha Trang (có trụ sở tại xã Phước Đồng, do Huy làm Giám đốc). Trong hồ sơ đăng ký ngành nghề kinh doanh của công ty có rất nhiều ngành nhưng không có mục môi giới việc làm.

Tuy nhiên, tới khi công ty làm ăn không hiệu quả dẫn tới thua lỗ nặng, Huy đã “tự bổ sung” ngành môi giới việc làm để thu tiền. Để làm được việc này, Huy tung tin công ty mình có thể xin việc cho nhiều người vào các công ty có tiếng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Nhiều cá nhân đang tìm việc cả tin đã tìm tới công ty của Huy để ký hợp đồng, giao tiền nhờ Huy giới thiệu việc giúp.

Cụ thể, tháng 8/2012, Huy đại diện công ty ký hợp đồng với chị Phan Thị Mỹ Linh và anh Phan Chí Thành (là hai chị em, trú TP. Nha Trang) để xin vào một doanh nghiệp Nhà nước. Số tiền Huy nhận trước là 60 triệu đồng, khi nào hai người này đi làm sẽ đưa thêm một khoản tiền nữa theo thỏa thuận đã ký. Cũng bằng thủ đoạn nêu trên, từ tháng 8/2012 đến đầu năm 2013, Huy tiếp tục ký hợp đồng, nhận tiền của gần 10 người dân trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, sau khi đưa tiền cho Huy, trong một thời gian dài, nhiều người vẫn chưa nhận được thông báo đi làm nên đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an. Tiến hành xác minh, Công an TP. Nha Trang xác định, Huy đã bỏ trốn khỏi địa phương nên ra thông báo truy tìm đối tượng này.

Đầu tháng 11/2014, Huy bị Công an thị xã Ninh Hòa bắt giữ và chuyển giao cho Công an TP. Nha Trang. Tại cơ quan công an, Huy thừa nhận hành vi của mình. Điều tra ban đầu, Công an TP. Nha Trang xác định, tổng cộng số tiền Huy đã lừa chiếm đoạt của nhiều người là 245 triệu đồng.

T.Mẫn