Bắt gã đồng tính sát hại giám đốc người nước ngoài

Sau nhiều ngày điều tra, công an đã bắt được nghi phạm giết chết bị giám đốc người nước ngoài tại nhà riêng.

Ngày 4/10, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự và xã hội (PC45, công an TP.HCM) đã bắt giữ đối tượng Quách Phước Hồ Tây (22 tuổi, quê Đồng Nai) để điều tra xử lý hành vi giết người, cướp tài sản.

Như thông tin báo Người Đưa Tin đã đưa trước đó, vào sáng ngày 16/7, nhân viên của ông Lee Alex (51 tuổi, quốc tịch Úc, giám đốc Công ty H.T) không thấy giám đốc tới làm việc.

Những người này gọi điện liên tục ông này không nghe máy, nhân viên trong công ty đã quyết định tới nhà ông Alex trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, tìm thì thấy cửa khóa.

Nghi có chuyện chẳng lành, nhân viên này đã báo công an, sau khi mở cửa căn nhà, mọi người phát hiện ông Alex đã chết, trên người có nhiều dấu hiệu nghi do bị giết, nhiều tài sản khác của ông cũng biến mất.

Bắt gã đồng tính sát hại giám đốc người nước ngoài - Ảnh 1

Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng.

Xác định đây có thể là một vụ giết người cướp tài sản, công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Bằng nhiều biện pháp nghiệm vụ, lực lượng chức năng đã tìm ra Hồ Tây là nghi can số 1 của vụ án.

Sau gần 3 tháng bị truy lùng, cuối cùng đối tượng đã “sa lưới”. Tại cơ quan công an, Tây khai nhận rằng mình có quan hệ tình dục đồng tính với ông Alex, ông này hứa sẽ cho Tây tiền và dẫn đi du lịch.

Bắt gã đồng tính sát hại giám đốc người nước ngoài - Ảnh 2

Hồ Tây bị bắt giữ sau nhiều tháng lẩn trốn.

Ngày xảy ra vụ án, do Alex quan hệ đồng tình thô bạo nên Tây ức chế, dùng tay bóp cổ nạn nhân khiến ông này chết rồi lấy đi tài sản sau đó bỏ trốn.

Hiện Tây đang bị tạm giữ, để tiếp tục điều tra xử lý.

Phùng Sơn