Bắt được nghi can trong vụ cướp chi nhánh ngân hàng BIDV ở Huế

Trong quá trình lẩn trốn, khi vào được TP Đà Nẵng, nghi can dùng súng cướp Chi nhánh ngân hàng BIDV tại Huế đã bị bắt tại một ngôi chợ.

Chiều 18/12, Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa bắt được nghi can trong vụ cướp Chi nhánh ngân hàng BIDV (29 Mai Thúc Loan, TP Huế).

Sau khi vụ cướp xảy ra, công an Thừa Thiên Huế đã phối hợp với cục cảnh sát hình sự (C45) của Bộ Công an, Cục kỹ thuật nghiệp vụ II, Viện Khoa học hình sự Bộ công an và Công an TP Đà Nẵng điều tra, truy xét vụ cướp.

Theo thông tin ban đầu, nghi can là Nguyễn Hoàng Tâm, 29 tuổi, quê ở Đắk Nông, bị bắt ở một ngôi chợ tại Đà Nẵng. Tâm là nghi phạm gây ra vụ cướp táo tợn tại Chi nhánh ngân hàng BIDV ở TP Huế hơn 10 ngày trước.

Bước đầu nghi can khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên đã vào chi nhánh ngân hàng để cướp. Y đã mua xe máy của một người bán xe trên mạng và dùng xe máy này để đến ngân hàng cướp hơn 725 triệu đồng.

Bắt được nghi can trong vụ cướp chi nhánh ngân hàng BIDV ở Huế - Ảnh 1

Nghi can trong vụ cướp tại chi nhánh ngân hàng BIDV ở Huế đã bị bắt (ảnh C.A)

Như trước đó đã đưa tin, khoảng 17 giờ chiều 6/12, tại chi nhánh BIDV (29 Mai Thúc Loan, TP Huế), một đối tượng bịt mặt, dùng súng giả xông vào đe dọa bảo vệ và nhân viên ngân hàng để cướp đi hơn 725 triệu đồng rồi tẩu thoát. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu được tang vật nghi là đạn của súng bắn bi.

Sau đó, công an tiến hành truy tìm tên cướp và thu được nhiều tang vật liên quan đến vụ việc như chiếc xe máy mang BKS 52Z5-3962 hiệu Attila, mũ bảo hiểm màu đen, giày bata có sọc màu xanh…

Bắt được nghi can trong vụ cướp chi nhánh ngân hàng BIDV ở Huế - Ảnh 2

Đại tá Lê Quốc Hùng (áo trắng, bên phải) trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án.

Đại tá Lê Quốc Hùng – Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đây là một trong những vụ phá án thành công nhanh chóng nhờ sự phối kết hợp chặt chẽ giữa cơ quan chức năng với quần chúng nhân dân. Từ tin báo của quần chúng, cơ quan cảnh sát điều tra đã nhanh chóng nắm được thông tin, sàng lọc đối tượng và bắt được nghi phạm Tâm khi người này đang lẩn trốn tại một nhà trọ ở quận Thanh Khê (Đà Nẵng).

Hiện lực lượng cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Hữu Tin – Song Dũng