Bắt được nghi can cướp ngân hàng BIDV tại Huế

Sau hơn 10 ngày lẩn trốn, nghi can cướp ngân hàng BIDV chi nhánh tại Huế đã bị bắt giữ. Nghi can bị bắt ở một ngôi chợ tại Đà Nẵng với bộ dạng bình thản.

Bắt được nghi can cướp ngân hàng BIDV tại Huế - Ảnh 1

Hiện trường vụ cướp ngân hàng BIDV hôm 6/12.

Chiều 18/12, Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế thông tin, vừa bắt được Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi) vào sáng cùng ngày. Tâm là nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng táo tợn ở Huế.

Nghi can Tâm bị bắt ở một ngôi chợ tại Đà Nẵng với bộ dạng bình thản.

Qua khai nhận ban đầu, Tâm cho biết do thiếu tiền tiêu xài nên đã mua xe máy của một người bán xe trên mạng. Sau đó Tâm dùng xe máy này để đến ngân hàng cướp hơn 725 triệu đồng.

Hiện Công an Thừa Thiên- Huế đang trên đường vào TP Đà Nẵng để di lí đối tượng Tâm về Huế, phục vụ công tác điều tra.

Bắt được nghi can cướp ngân hàng BIDV tại Huế - Ảnh 2

Công an hỏi cung nghi can Nguyễn Hoàng Tâm. Ảnh CAND.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 17h chiều 6/12, chi nhánh BIDV tại đường Mai Thúc Loan (TP Huế) đã bị một đối tượng táo tợn xông vào cầm súng giả đe dọa bảo vệ và nhân viên ngân hàng, lấy đi hơn 725 triệu đồng rồi tẩu thoát. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu được nhiều vật trong nghi là đạn của súng bắn bi.

Sau đó, công an tiến hành truy tìm tên cướp và thu được nhiều tang vật liên quan đến vụ việc như chiếc xe máy mang BKS 52Z5-3962 hiệu Attila, mũ bảo hiểm màu đen, giày bata có sọc màu xanh...

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Gia Huy

Từ khóa

bắt giữ nghi phạm cướp ngân hàng BIDV Nguyễn Hoàng Tâm