Bất động sản Trump tràn ngập New York

Người dân New York nhìn đâu cũng có thể thấy các công trình mang tên Trump trong đế chế bất động sản của tổng thống tân cử Mỹ.

Bất động sản Trump tràn ngập New York - Ảnh 1

Trump International Hotel & Tower: Khách sạn 5 sao sang trọng nằm ở số 1 Central Park West. Tòa nhà 51 tầng này có vị trí đắc địa tại khu Midtown Manhattan, gần Đại lộ số 5, Trung tâm Nghệ thuật biểu diễn Lincoln và nhìn ra Công viên Trung tâm. Ảnh: Booking.

Bất động sản Trump tràn ngập New York - Ảnh 2

1290 Avenue of the Americas: Tòa nhà văn phòng này được xây dựng năm 1963 và được trùng tu trong giai đoạn 2012-2013. Nó trải dài từ Phố 51 đến Phố 52 ở phía đông của Đại lộ số 6 (Avenue of the Americas). Ảnh: Google Maps.

Bất động sản Trump tràn ngập New York - Ảnh 3

Trump Building ở số 40 phố Wall: Ứng viên cho danh hiệu "Tòa nhà cao nhất thế giới" sau khi được hoàn thành năm 1930 và giữ được danh hiệu này trong 1 tháng. Đây hiện là tòa nhà cao thứ 12 của thành phố với 72 tầng, cung cấp không gian văn phòng rộng gần 121.000 m2. Ảnh: Bloomberg.

Bất động sản Trump tràn ngập New York - Ảnh 4

Trump World Tower: Tọa lạc tại 845 United Nations Plaza số 37-B Vịnh Turtle, liền kề với trụ sở Liên Hợp Quốc, Trump World Tower gồm 92 tầng có kiến trúc sang trọng và nhiều dịch vụ xa xỉ cho các cư dân ở đây. Ảnh: City Realty.

Bất động sản Trump tràn ngập New York - Ảnh 5

Trump Tower: Nằm ở số 721 Đại lộ số 5, Trump Tower là tòa nhà cao thứ 65 trong thành phố và từng là tòa nhà ốp kính cao nhất ở Manhattan khi được hoàn thiện lần đầu vào năm 1983. Công trình 68 tầng này cung cấp không gian văn phòng và các căn hộ cao cấp. Ảnh: Getty.

Bất động sản Trump tràn ngập New York - Ảnh 6

Trump SoHo: Được hoàn thiện vào năm 2010, tòa nhà 46 tầng này nằm tại số 216 Phố Spring, thuộc khu Hạ Manhattan. Khách sạn nằm gần Đại học New York, cung cấp 391 phòng và nhiều dịch vụ cao cấp như phòng tắm hơi, phòng thư giãn trong nhà và ngoài trời, spa, câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe, quầy bar, hồ bơi cho các khách lưu trú. Ảnh: Trump Hotels.

Bất động sản Trump tràn ngập New York - Ảnh 7

Trump Park Avenue: Nằm ở số 502 Đại lộ Park, thuộc khu Upper East Side, khách sạn 32 tầng này được Trump mua lại vào năm 2001 và chuyển đổi thành khu căn hộ cao cấp. Ảnh: Street Easy.

Bất động sản Trump tràn ngập New York - Ảnh 8

Sân trượt băng Wollman ở Công viên Trung tâm: Sân trượt băng này ban đầu được Trump mua lại và cải tạo năm 1986, hiện do Trump Organization đồng sở hữu. Ảnh: Central Park Conservancy.

Bất động sản Trump tràn ngập New York - Ảnh 9

Trump Parc và Trump Parc East: Đây là tổ hợp chung cư sang trọng nằm dọc Central Park South, Đại lộ số 6, có khung cảnh tuyệt đẹp nhìn ra Công viên Trung tâm. Ảnh: Google Maps.

Bất động sản Trump tràn ngập New York - Ảnh 10

Trump Palace: Nằm ở số 200 Phố 69 Đông, khu Upper East Side, tòa nhà chung cư cao cấp này là một trong những công trình mang tính biểu tượng của khu Manhattan. Công trình cao 55 tầng, cung cấp 283 căn hộ. Phần trên của tòa tháp là các căn hộ penthouse sang trọng chiếm toàn bộ diện tích sàn. Trong ảnh là sảnh lớn của tòa nhà làm bằng đá cẩm thạch và gỗ gụ. Ảnh: Trump International Realty.

Bất động sản Trump tràn ngập New York - Ảnh 11

610 Đại lộ Park: Công trình này trước đây mang tên Mayfair Hotel. Nó được xây dựng vào năm 1925 và cải tạo năm 1998 thành khu căn hộ sang trọng. Tòa nhà 15 tầng này cung cấp 70 căn hộ cao cấp tại khu Upper East Side ở Phố 61 Đông. Nhà hàng Daniel nằm trong tòa nhà được New York Times đánh giá là một trong những nhà hàng hàng đầu của thành phố. Ảnh: Google Maps.

Bất động sản Trump tràn ngập New York - Ảnh 12

Trump Place (khu Riverside South): Cái tên 'Trump' trải dọc theo sông Hudson với công trình Trump Place ở khu Upper East Side. Tổ hợp căn hộ này kéo dài từ Phố 59 Tây đến Phố 72 Tây. Trump Place bao gồm 4 tòa nhà chung cư (120, 200, 220 và 240 Đại lộ Riverside) nằm gần công viên Riverside và nhìn ra sông Hudson. Ảnh: Wired New York.

Tuyết Mai