“Bất động sản trong 5-7 năm tới sẽ không có khủng hoảng”

Với những tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thị trường bất động sản trong thời gian từ 5-7 năm tới sẽ không lo khủng hoảng, đổ vỡ.

Dẫn lời các chuyên gia, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng cùng

Dòng tiền ồ ạt đổ vào địa ốc, giao dịch tăng mạnh

Tại Hội thảo “Cơ hội đầu tư sinh lời vượt trội tại Vinhomes Riverside” vừa được tổ chức tối 29/3 dành riêng cho cư dân Vinhomes Riverside và người thân cùng những nhà đầu tư đến từ chương trình CLB Nhà đầu tư thân thiết Vinhomes (VIC), các chuyên gia kinh tế đều có những nhận định tích cực về tình hình thị trường bất động sản. Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Ông Nguyễn Trần Nam, nhờ những bước phát triển mạnh mẽ, ổn định và mang tính bền vững của năm 2015, thị trường năm 2016 sẽ tiếp đà phát triển. Dữ liệu thống kê chính thức từ các sàn cho thấy, tổng lượng giao dịch tăng mạnh, đặc biệt tại Hà Nội và TP.HCM. Riêng ở Hà Nội, lượng giao dịch thành công lên tới 18.500 giao dịch, còn ở TP HCM là 18.000, tăng 75% so với năm 2014 trên hầu hết các phân khúc từ bình dân đến cao cấp, từ căn hộ đến biệt thự, nhà liền kề.

“Bất động sản trong 5-7 năm tới sẽ không có khủng hoảng” - Ảnh 1

Ông Nguyễn Trần Nam chia sẻ về tình hình thị trường bất động sản tại sự kiện

“Giá cả địa ốc ở mức độ ổn định, đặc biệt ở những dự án có vị trí đẹp, thuận lợi về giao thông, có chủ đầu tư uy tín thì giá tăng nhẹ từ 1-3%, cá biệt có nơi tăng đến 5%”, vị chuyên gia có uy tín trong thị trường bất động sản thông tin.

Thị trường địa ốc vừa qua nhận được dòng tiền hỗ trợ lớn từ tín dụng ngân hàng, FDI, kiều hối. Mục tiêu GDP năm 2016 tăng 7% và các hiệp định thương mại quốc tế (TPP, cộng đồng Asean...) được ký kết khiến cho nhu cầu đất đai cho khu công nghiệp, nhà ở cá nhân, thương mại bán lẻ sẽ tăng lên. Đây là nguyên nhân cơ bản khiến các chuyên gia cho rằng, năm nay thị trường có những tín hiệu tích cực và có khuynh hướng phát triển mạnh mẽ.

Theo ông Nam, nhiều dự án đã bán có các căn hộ “sáng đèn”, hạ tầng đầy đủ cho thấy nguồn cầu thực và lượng khách mua để ở chiếm tỷ trọng đáng kể. “Bất động sản chắc chắn sẽ duy trì đà tăng trưởng ở tất cả các phân khúc và loại hình sản phẩm.Trong đó biệt thự sinh thái, liền kề là khuynh hướng mới”, ông Nam nói. Dẫn lời các chuyên gia kinh tế, ông Nam cho rằng, thị trường bất động sản sẽ không có khủng hoảng trong ít nhất 5-7 năm nữa.

“Bất động sản trong 5-7 năm tới sẽ không có khủng hoảng” - Ảnh 2

Khách hàng tập trung theo dõi clip phân tích cơ hội đầu tư tại Vinhomes Riverside

Đồng tình quan điểm với ông Nam, Tiến sỹ Đại học Havard Hoa Kỳ - Ông Lê Xuân Nghĩa, Nguyên Phó chủ tịch Ủy Ban Giám sát tài chính, Thành viên Tổ Tư vấn Thủ tướng cho rằng, với làn sóng đô thị hóa và đầu tư ổn định và dài hạn, bất động sản sẽ phát triển bền vững

Vinhomes- bất động sản đáng sống, đáng đến và đáng nhớ

Sau khi thảo luận về các vấn đề kinh tế vĩ mô, buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí thân mật khi một số cư dân chia sẻ những cảm xúc trong những ngày sống tại Vinhomes Riverside.

“Bất động sản trong 5-7 năm tới sẽ không có khủng hoảng” - Ảnh 3

Khách hàng hào hứng đón nhận những ý kiến chuyên môn sâu sắc trong sự kiện đầu tư tại Vinhomes Riverside

Với diện tích mỗi biệt thự từ 154 m2 đến trên 2.000 m2, Vinhomes Riverside mang lại không gian sống lý tưởng cho tất cả các thành viên của gia đình. Tất cả các biệt thự tại Vinhomes Riverside đều được thiết kế theo phong cách Tân cổ điển Châu Âu sang trọng với các không gian mở riêng biệt bao gồm vườn trước và sau nhà rộng rãi cùng mặt sông trong xanh yên ả. Sở hữu biệt thự Vinhomes Riverside, cư dân còn sở hữu cả một bầu không khí trong lành, một cộng đồng đẳng cấp đầy nhân văn và cả một hệ thống tiện ích ưu việt.

Cô Vũ Thị Quạt, một cư dân Vinhomes Riverside nhớ lại quãng thời gian phải “đau đầu” lựa chọn nơi an cư của cả gia đình. Sau một giai đoạn “cân não”, cô Vũ Thị Quạt quyết tâm mua nhà ở Vinhomes Riverside vì bị mê mẩn bởi cảnh quan nơi đây. Với cảnh quan sông nước thanh bình cùng đầy đủ các tiện ích như, trường học, trung tâm thương mại, và trục giao thông thuận tiện, cô Quạt tin tưởng rằng Vinhomes Riverside là nơi đáng sống bậc nhất Việt Nam.

“Bất động sản trong 5-7 năm tới sẽ không có khủng hoảng” - Ảnh 4

Các đại lý tận tình phân tích cho cư dân VHR tiếp tục tham gia đầu tư hơn nữa vào các biệt thự nơi đây

“Bất động sản trong 5-7 năm tới sẽ không có khủng hoảng” - Ảnh 5

Tiến sỹ Lê Xuân Nghĩa đưa ra những phân tích kinh tế học tại sự kiện