Bắt đối tượng truy nã sau 38 năm lẩn trốn

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  10 liên quanGốcQuảng Ninh

  Để tránh bị phát hiện, Thao đã thay tên đổi họ thành Nguyễn Văn Hải để đi lại, rồi kết hôn với nữ ngư dân tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

  Công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đã bắt giữ và di lý đối tượng truy nã Lê Văn Thao (SN 1964, trú tại xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) sau 38 năm lẩn trốn về tội Giết người và Trốn khỏi nơi giam giữ.

  Ngày 21/9, Công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh) cho biết đơn vị đã bắt giữ và di lý đối tượng truy nã Lê Văn Thao (SN 1964, trú tại xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) sau 38 năm lẩn trốn về tội Giết người và Trốn khỏi nơi giam giữ.

  Theo tài liệu điều tra, vào năm 1980, Lê Văn Thao cùng đồng bọn tham gia một vụ xô xát đánh nhau, gây chết người tại huyện Quảng Hà (nay là huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh). Sau khi bị TAND tỉnh Quảng Ninh xử phạt 13 năm tù về tội Giết người, Thao chấp hành án tại Trại giam số 2, Công an TP Hà Nội.

   Lê Văn Thao bị bắt giữ sau 38 năm lẩn trốn.

  Lê Văn Thao bị bắt giữ sau 38 năm lẩn trốn.

  Đến năm 1984, Thao đã bỏ trốn khỏi nơi giam giữ và bị Trại giam số 2, Công an TP Hà Nội phát Lệnh truy nã.

  Sau khi bỏ trốn khỏi nơi giam giữ, Thao lẩn trốn đến thôn Cống Đông, xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Để tránh bị phát hiện, Thao đã thay tên đổi họ thành Nguyễn Văn Hải để đi lại rồi kết hôn với nữ ngư dân tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, rất ít khi lên bờ.

  Với quyết tâm điều tra, không bỏ lọt tội phạm, bắt giữ các đối tượng truy nã về quy án, Công an huyện Hải Hà đã rà soát các đối tượng truy nã trên địa bàn, cùng với việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện, đối chiếu nhân thân, lai lịch, kết quả xác định đối tượng mang tên Nguyễn Văn Hải chính là đối tượng truy nã tên Lê Văn Thao đang lẩn trốn.

  Công an huyện Hải Hà đã phối hợp với Công an huyện Vân Đồn bắt giữ đối tượng và di lý về huyện Hải Hà để xử lý theo quy định của pháp luật.

  Khánh An - Trúc Quyên/Bảo Vệ Pháp Luật

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/bat-doi-tuong-truy-na-sau-38-nam-lan-tron-post1358238.html