Bắt đối tượng trốn lệnh truy nã sau khi đâm người bị thương

Mâu thuẫn trong quán karaoke, lại có hơi men trong người, Lộc đã dùng 1 con dao đâm vào bụng anh Khải rồi bỏ chạy...

Ngày 23-10, theo tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đã bắt gọn đối tượng Nguyễn Huy Lộc (18 tuổi) trú tại xóm Quyết Thành, xã Diễn Bích – là đối tượng trốn truy nã trên địa bàn huyện Diễn Châu.

Trước đó, vào lúc 22h ngày 7-8 Lộc cùng với Nguyễn Văn Khải (21 tuổi); và 4 người khác đều trú tại xã Diễn Bích cùng một số người bạn đi hát karaoke tại quán karaoke Braha (khối 4, thị trấn Diễn Châu).

Bắt đối tượng trốn lệnh truy nã sau khi đâm người bị thương - Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Huy Lộc.

Trong quá trình hát nhóm đối tượng có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát giữa Lộc và Khải (21 tuổi) trú tại xóm Hải Nam, xã Diễn Bích thì được bạn bè can ngăn. Đến 23h30 khi mọi người ra về, đang đứng đợi xe thì giữa Lộc Và Khải tiếp tục có lời qua tiếng lại.

Do có hơi nem trong người, Lộc đã dùng 1 con dao thủ sẵn trong người đâm 1 phát vào bụng anh Khải rồi bỏ chạy. Ngay sau đó anh Khải được người dân kịp thời đưa vào bệnh viện để cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện vào cuộc điều tra. Ngày 25-8, Công an huyện Diễn Châu tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Huy Lộc (18 tuổi) trú tại xóm Quyết Thành, xã Diễn Bích về tội có ý gây thương tích. Tuy nhiên đối tượng đã bỏ trốn.

Đến ngày 20-9, cơ quan Công an huyện Diễn Châu ra Quyết định truy nã đối với đối tượng Nguyễn Huy Lộc về tội cố ý gây thương tích.

Ngày 20-10, qua nguồn tin báo được biết đối tượng đang trên xe từ TP HCM trở về quê. Khi Lộc vừa bước xuống xe thì bị các trinh sát bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Lộc khai nhân về hành vi phạm tội của mình. Lộc cho biết, khi biết cơ quan Công an ra triệu tập do quá sợ hãi Lộc đã bỏ đi miền Nam để trốn.

Minh Hường