Bắt đối tượng trộm cắp 4 chiếc Iphone 6 của người nước ngoài

Ngày 26-1, cơ quan CSĐT CA quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Hà, SN 1984, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Sáng 19-1, CA phường Nhật Tân nhận được trình báo của một người nước ngoài, trú tại phố Âu Cơ về việc bị kẻ gian đột nhập nhà trộm cắp tiền và nhiều tài sản có giá trị. Trước thông tin đó, CA phường cùng lực lượng CSHS CA quận Tây Hồ đã phối hợp xác minh vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT đã xác định được kẻ gian là Nguyễn Văn Hà và bắt giữ đối tượng khi anh ta đang lẩn trốn ở khu vực huyện Đông Anh. Khám xét tại nơi ở của đối tượng, lực lượng CA thu giữ nhiều máy tính, điện thoại giống như tài sản của bị hại

Tại trụ sở CA, Hà khai nhận đã đi xe buýt từ Đông Anh đến quận Tây Hồ để trộm cắp tài sản. Khi tới phố Âu Cơ, đối tượng thấy một biệt thự không đóng cửa nên đã lẻn vào trộm cắp rồi thuê xe taxi chở toàn bộ tang vật gồm: máy tính xách tay, máy tính bảng cùng 4 điện thoại iPhone 6 về phòng trọ tại Uy Nỗ, huyện Đông Anh cất giấu. Trước khi gây án, Hà đã dùng gậy phá hỏng hệ thống camera an ninh của ngôi nhà.

Hiện vụ việc đang được CA quận Tây Hồ điều tra, làm rõ

Lê Mận