Bắt đối tượng tâm thần truy sát khiến 4 người thương vong

Chiều ngày 2/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã tạm giữ hình sự đối với Trần Minh Vũ (32 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ) để làm rõ về hành vi “Giết người”.

Nạn nhân là ông Trần Văn Th. (54 tuổi, chú ruột Vũ) bị Vũ dùng dao đâm tử vong. Ngoài ra, Vũ còn đâm trọng thương 3 cháu bé khác khi đang nằm ngủ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 1/4, Vũ và ông Th. cùng đi dặm lúa cho ông nội (cha ruột ông Th. – PV).

Đến trưa cùng ngày, Vũ cùng với ông Th. về nhà ông nội ăn cơm. Lúc này, cháu Trần Văn Ph. (10 tuổi), cháu Trần Hoàng Thiên Â. (7 tuổi) và cháu Trần Hoàng L. (4 tuổi, đều là con ông Th.) cũng đang ở nhà ông nội.

Khi gặp Vũ, cháu L. (gọi Vũ bằng chú) có nói:“Anh Vũ ơi, đi về đi” nhưng Vũ không trả lời mà bước vào nhà ăn cơm. Sau đó, Vũ và ông Th. ra trước nhà ngồi uống cà phê. Cháu Ph., Â. và L. nằm ngủ trong nhà.

Khoảng 15 phút sau, Vũ nhớ lại việc cháu L. gọi mình nên nghĩ là L. đuổi mình về nhà. Vũ ra bếp lấy dao Thái Lan đi đến nơi 3 cháu bé đang ngủ đâm liên tiếp.

Nghe tiếng lêu cứu, ông Th. chạy can ngăn thì bị Vũ đâm 3 nhát vào người ông Th. khiến nạn nhân tử vong.

Sau đó, ông nội của Vũ lao đến tước con dao Vũ cầm trên tay và báo lực lượng Công an sở tại bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Vũ khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

3 cháu Ph., Â. và L. được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang trong cơn nguy kịch. Nhờ bác sĩ cứu chữa kịp thời, cả 3 không nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn chưa thể tiếp xúc.

Kết quả xác minh ban đầu, Vũ từng có tiền sử mắc chứng bệnh tâm thần vào năm 2006 và được gia đình đưa đến điều trị tại Bệnh viện tâm thần trương ương 2.

Năm 2009, Vũ tiếp tục điều trị tại Cần Thơ và được cho xuất viện về nhà.

Vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh Lâm