Bắt đối tượng đưa trẻ sơ sinh sang Trung Quốc để lấy 15 triệu

  Gốc

  Một đối tượng nữ giới đang có ý định đưa một bé trai sơ sinh được 1 tuần tuổi sang Trung Quốc để lấy 15 triệu đồng thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

  Đối tượng Lò Thị Nguyệt bị bắt giữ khi đang đưa một bé trai 7 ngày tuổi xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

  Theo đó, vào hồi 8h ngày 4/8, tại phía Tây mốc 1107, thuộc khu Nam Quan (thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị phối hợp cùng cơ quan chức năng đã triệt phá thành công 1 vụ đưa trẻ em sơ sinh vượt biên trái phép qua biên giới sang Trung Quốc

  Cơ quan chức năng cũng bắt giữ đối tượng Lò Thị Nguyệt (SN 1998, trú tại xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) để đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội.

  Tại cơ quan chức năng, Nguyệt khai nhận trước đó có nhận được một người thông tin qua điện thoại, lên Lạng Sơn liên lạc với mẹ cháu bé trai mới sinh để nhận cháu bé khoảng 7 ngày tuổi và một số giấy tờ liên quan tại một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

  Sau khi nhận cháu bé, nhiệm vụ của Nguyệt là sẽ xuất cảnh trái phép đưa cháu bé sang tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) giao cho một người Trung Quốc, nếu trót lọt, Nguyệt sẽ được nhận 15 triệu đồng tiền công.

  Được biết, hiện cơ quan chức năng đã bàn giao cháu bé cho cơ sở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn chăm sóc, nuôi dưỡng.

  Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

  T.K - Theo Đời sống Plus/GĐVN

   Nguồn Đời Sống Plus: http://doisongplus.vn/bat-doi-tuong-dua-tre-so-sinh-sang-trung-quoc-de-lay-15-trieu-71984-5.html