Bắt đối tượng cướp giật dây chuyền tại tiệm vàng kiếm tiền xài Tết

  Mang trên mình 2 tiền án, cuối năm 'kẹt' tiền tiêu Tết nên Tiến giả vờ đóng vai khách mua vàng rồi giật sợi dây chuyền bỏ chạy nhưng không thoát.

  Ngày 20-1, Công an Q.6, TPHCM đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tiến (SN 1977, ngụ tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

  Trước đó, vào trưa 17-1, Tiến điều khiển chiếc xe máy mang BKS 69C1-215.62 đi tìm con mồi sơ hở để ra tay cướp giật hòng kiếm tiền xài Tết. Sau đó, hắn di chuyển từ TP Thủ Đức về chợ đầu mối Bình Điền nhưng vẫn không có cơ hội để ra tay.

  Đối tượng Tiến cùng tang vật tại cơ quan công an

  Đối tượng Tiến cùng tang vật tại cơ quan công an

  Sau đó, hắn di chuyển đến đường Tân Hòa Đông (P.14, Q.6) thì thấy một tiệm vàng đang vắng khách và chỉ có một người nữ đứng bán hàng nên tiếp cận. Tiến giả vờ làm khách mua vàng và yêu cầu người phụ nữ đưa cho xem một sợi dây chuyền bằng vàng.

  Lợi dụng lúc người phụ nữ sơ hở, Tiến giật sợi dây chuyền vàng bỏ chạy ra xe máy định tẩu thoát. Tuy nhiên, khi hắn chưa kịp tháo chạy thì người phụ nữ kịp chạy ra giữ lại và hô hoán người dân xung quanh bắt gọn đối tượng cùng tang vật giao nộp công an.

  Tại cơ quan công an, Tiến khai nhận toàn bộ hành vi cướp giật của mình. Qua xác minh được biết đối tượng Nguyễn Văn Tiến từng có 1 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

  Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

  Thiên Long

  Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/vu-an/bat-doi-tuong-cuop-giat-day-chuyen-tai-tiem-vang-kiem-tien-tieu-tet_142634.html