Bắt đối tượng âm mưu lật đổ chính quyền ở Quảng Bình

Nguyễn Trung Trực là một trong những đối tượng cầm đầu, giữ vai trò cốt cán trong Hội anh em dân chủ.

Ngày 4/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trung Trực (43 tuổi), trú tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" quy định tại Khoản 1, Điều 79 - Bộ luật Hình sự.

Bắt đối tượng âm mưu lật đổ chính quyền ở Quảng Bình - Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Trung Trực.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Trung Trực là một trong những đối tượng cầm đầu của Hội anh em dân chủ (viết tắt là AEDC) giữ vai trò cốt cán (là Trưởng Ban điều hành chi hội AEDC miền Trung; Trưởng Ban đào tạo của Hội AEDC; phát ngôn nhân của Hội AEDC) đã có những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, ngày 3/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở của Nguyễn Trung Trực.

Video: Cần xử lý nghiêm những đối tượng phản động tại Nghệ An (Nguồn: VTV)

Việc thi hành các quyết định và lệnh trên đối với Nguyễn Trung Trực đảm bảo đúng trình tự, quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hiện nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra.

Nguồn: cand.com.vn