Bắt đoàn xe tải của nhóm lâm tặc không sợ tiếng súng

Bị bắt giữ khi đang vận chuyển một khối lượng lớn gỗ lậu, nhóm lâm tặc huy động nhân lực quay lại cướp gỗ và xe, từ lực lực lượng chức năng. Tình thế buộc lực lượng biên phòng nổ súng khống chế.

Rạng sáng ngày 6/10, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, các cán bộ chiến sỹ của Đồn Biên phòng Ia Chía (Gia Lai), đã tiến hành chặn 5 chiếc xe tải chở gỗ, có dấu hiệu nghi vấn, đang lưu thông theo hướng từ xã Ia O, huyện Ia Grai sang xã Ia Chía.

5 chiếc xe tải chở gỗ, có dấu hiệu nghi vấn đã bị lực lược chức năng bắt giữ, xử lý.

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng đã để xe gỗ lại và chạy vào trong vườn cao su tẩu thoát. Một lúc sau, nhóm đối tượng này, đã huy động khoảng hơn 20 tên, đi trên các xe bán tải, quay lại hiện trường cướp tang vật và hàng hóa, từ lực lượng chức năng.

Tình thế đó, buộc lực lượng biên phòng đã nổ súng chỉ thiên để trấn áp. Nhưng các đối tượng vẫn manh động, hung hãn, cướp lại 3 xe tải gỗ tháo chạy.

Một trong 5 phương tiện, nhóm lâm tặc dùng để chở 50m3 gỗ.

Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Gia Lai chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, triển khai các phương án chốt chặn, đã bắt giữ được cả 3 xe tải chở gỗ, khi chúng đang trên đường bỏ chạy.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, lượng gỗ thu giữ được của nhóm lâm tặc trên khoảng 50m3, chủ yếu là sến mủ, thuộc nhóm 2 đến nhóm 7. Đây là vụ bắt xe chở gỗ lậu lớn nhất từ trước tới nay tại tỉnh Gia Lai.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. Dưới đây là một số hình ảnh liên quan đến vụ việc:

Sỗ gỗ lậu thu giữ được của nhóm lâm tặc.

Quốc Hoàn - Chí Dũng