Bắt đầu xét xử vụ Hoàng tử Harry và ca sỹ Elton John kiện hãng tin Anh

Phiên điều trần đầu tiên trong vụ kiện do Hoàng tử Harry, ca sĩ Elton John và các nhân vật nổi tiếng khác khởi kiện hãng tin sở hữu tờ Daily Mail về cáo buộc nghe lén điện thoại và các vi phạm quyền riêng tư khác, sẽ bắt đầu vào hôm nay (27/3). (CLO) Phiên điều trần đầu tiên trong vụ kiện do Hoàng tử Harry, ca sĩ Elton John và các nhân vật nổi tiếng khác khởi kiện hãng tin sở hữu tờ Daily Mail về cáo buộc nghe lén điện thoại và các vi phạm quyền riêng tư khác, sẽ bắt đầu vào hôm nay (27/3).

Bảy nguyên đơn, bao gồm thêm các nữ diễn viên Elizabeth Hurley, Sadie Frost và nhà làm phim David Furnish, đã khởi kiện vào năm ngoái, nhưng hạn chế pháp lý khiến các chi tiết cụ thể về đơn kiện của họ vẫn chưa được công khai.

 Hoàng tử Anh Harry. Ảnh: Reuters

Hoàng tử Anh Harry. Ảnh: Reuters

Theo một tuyên bố được đưa ra vào tháng 10/2022, vụ kiện chống lại tập đoàn truyền thông Associated Newspaper bao gồm việc nghe trộm các cuộc gọi, đồng thời trả tiền cho cảnh sát để lấy thông tin nhạy cảm.

Associated Newspaper, hãng tin sở hữu các tờ báo Daily Mail, The Mail on Sunday và Mail Online, cho biết họ phủ nhận các cáo buộc. Họ sẽ tham dự các phiên điều trần diễn ra trong 4 ngày vào tuần này tại Tòa án Tối cao ở London để làm sáng tỏ vụ việc.

Hoàng tử Harry đã kiện tờ Mail on Sunday vì tội phỉ báng. Anh năm ngoái cũng đã giành được tiền bồi thường thiệt hại sau một khiếu nại phỉ báng khác. Vợ của anh là Meghan cũng đã thắng một vụ kiện về quyền riêng tư chống lại một tờ báo vào năm 2021 vì đã in một bức thư cá nhân của cô.

Sự xâm nhập vào giới truyền thông là một trong những lý do khiến Hoàng tử Harry và vợ Meghan, Nữ công tước xứ Sussex, rút lui khỏi các nghĩa vụ hoàng gia và chuyển đến California để tạo dựng cuộc sống và sự nghiệp mới.

Cặp đôi đã tấn công dữ dội báo chí trong loạt phim tài liệu 6 phần gần đây trên Netflix và trong cuốn hồi ký "Spare" vừa được phát hành gần đây của Hoàng tử Harry.

Bùi Huy (theo Reuters)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/bat-dau-xet-xu-vu-hoang-tu-harry-va-ca-sy-elton-john-kien-hang-tin-anh-post240981.html