Bắt cựu cán bộ xã vì cấp đất cho người... ngoài xã

Quá trình công tác Phạm Công Thành lạm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhiều hộ gia đình, cá nhân không có hộ khẩu tại xã.

Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở Phạm Công Thành (SN 1958, nguyên cán bộ chuyên trách dịch vụ thương mại xã Thạch Bằng, nay là thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà) để điều tra về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định đối với bị can Phạm Công Thành. Ảnh:CAHT.

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định đối với bị can Phạm Công Thành. Ảnh:CAHT.

Trước đó, đoàn kiểm tra của UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát hiện một số sai phạm trong công tác quản lý đất đai, tài chính, ngân sách tại xã Thạch Bằng cũ.

Điển hình, dù quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại xã Thạch Bằng hằng năm thực hiện không hết, tồn đọng nhiều, nhưng vẫn tiếp tục xây dựng quy hoạch mới. Các điểm quy hoạch này chưa đưa ra đấu giá đất song đã giao đất có thu tiền sử dụng đất. Giao đất ở không có trong kế hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh phê duyệt, giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhiều hộ gia đình, cá nhân không có hộ khẩu tại xã...

Ngày 12/6/2023, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và ra lệnh khám xét chỗ ở đối với Phan Đình Cương (58 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng) về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Tiếp đó, ngày 19/7/2023, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Hiếu (44 tuổi, trú thị trấn Lộc Hà) và Bùi Ngọc Ánh (34 tuổi, trú xã Ích Hậu) - cả hai nguyên là kế toán trưởng xã Thạch Bằng - nay là thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Nguyễn Sơn

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/bat-cuu-can-bo-xa-vi-cap-dat-cho-nguoi-ngoai-xa-169231201065223397.htm