Bắt con nghiện cầm kim tiêm đi trấn lột hơn 300 tài xế

Trong gần 4 tháng, vì không có tiền chơi ma túy,Quốc đã dùng kim tiêm đe dọa, trấn lột tiền của hơn 300 tài xế để thỏa mãn cơn nghiện.

Ngày 27/10, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã hoàn tất hồ sơ để khởi tố Võ Ái Quốc (35 tuổi) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo trình báo của nhiều tài xế chạy trên quốc lộ 1, vài tháng gần đây có một thanh niên chuyên dùng kim tiêm nhảy lên cabin xe tải để đe dọa trấn lột tiền, theo tin tức trên báo Tri Thức Trực Tuyến.

Bắt con nghiện cầm kim tiêm đi trấn lột hơn 300 tài xế - Ảnh 1

Quốc cùng tang vật. Ảnh:báo Tri Thức Trực Tuyến.

Trước đó, vào chiều 24/10, Quốc lang thang ở khu vực giao lộ Quốc lộ 1 (quận Bình Tân) để tìm “mồi”, khi thấy anh Lê Hoàng Thanh (28 tuổi, quê Vĩnh Long) điều khiển xe tải dừng đèn đỏ ở giao lộ Quốc lộ 1 – Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân) nên Quốc nhảy lên bậc lên xuống cabin phía tài xế, tay cầm kim tiêm chĩa về hướng anh Thanh để xin tiền. Quốc nói: “mày có tiền cứu anh 20-30 chục ngàn đi, anh vã quá”.

Sợ đối tượng cầm kim tiêm có nhiễm máu HIV nên anh Thành đưa tiền cho Quốc. Cầm số tiền trên, kẻ cưỡng đoạt tài sản tên Võ Ái Quốc bị công an ập đến bắt quả tang.Tang vật là một kim tiêm, cùng số tiền 45.000 đồng.

Quốc thừa nhận bản thân nghiện hơn một năm nay. Từ tháng 7 đến khi bị bắt, người đàn ông này đã trấn lột hơn 300 tài xế xe tải. Riêng trong ngày bị bắt, Quốc đe dọa 10 tài xế, trong đó có 6 nạn nhân đưa tiền, theo báo Dân Việt.

Ai là nạn nhân của Quốc gặp thiếu tá Phạm Văn Tính theo số điện thoại sau để trình báo: 0913166779.

Thu Phương (T/h)