Bắt con nghiện ăn trộm tại "shop" thời trang

  Gốc

  Sau khi chạy lòng vòng, gã nghiện Huỳnh Văn Bảo lần lượt vào các shop thời trang như Chảnh, Xuân Lan, Led Linky… giả vờ mua đồ rồi nhân lúc người bán không để ý, gã nhanh chóng tròng quần áo vào người rồi thản nhiên đi ra. "Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội bắt được quả tang đối tượng và dẫn giao cho Công an phường Phú Cường.

  Sáng 23/11, "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng Đội PCTP phường Phú Hòa (thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương) thông tin đến PV Báo CAND rằng, Công an thị xã Thủ Dầu Một đang tiếp nhận và mở rộng điều tra đối tượng Huỳnh Văn Bảo, ngụ tỉnh Kiên Giang mà các "hiệp sĩ" bắt quả tang khi đang trộm quần áo đắt tiền tại 1 shop thời trang vào chiều 22/11.

  Từ đầu tháng 11 trở lại đây, nhiều shop thời trang trên địa bàn thị xã Thủ Dầu Một liên tục bị mất trộm quần áo có giá trị. Không ít trường hợp chỉ trong 1 ngày, có shop thời trang bị mất số lượng quần áo lên đến hàng triệu đồng.

  Nhận được tin báo và yêu cầu hỗ trợ giúp đỡ tìm thủ phạm của các nạn nhân, "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải đã họp bàn các thành viên trong đội lên phương án tác chiến bằng việc thường xuyên rà soát, theo dõi gần như 24/24 trên các tuyến đường tập trung nhiều shop thời trang lớn như đường Yersin, đường CMT8, đường Văn Công Khai, Thích Quảng Đức…

  Sau nhiều tuần lễ kiên trì rà soát thông tin, đeo bám, mật phục, đến 17h ngày 22/11, "hiệp sĩ" Thanh Hải phát hiện một đối tượng nam đi xe Max tím BKS 51T8-6075 có nhiều dấu hiệu khả nghi nên thông tin đến 2 "hiệp sĩ" Phạm Tấn Thành và Tô Trí Dũng đang tuần tra gần đấy, cùng theo dõi đối tượng.

  Tên trộm nghiện nặng bị các "hiệp sĩ" bắt quả tang.

  Sau khi chạy lòng vòng qua nhiều tuyến đường, gã nọ lần lượt vào các shop thời trang như Chảnh, Xuân Lan, Led Linky… giả vờ mua đồ rồi nhân lúc người bán không để ý, gã nhanh chóng tròng quần áo vào người rồi thản nhiên đi ra, lên xe rồ máy đi đến điểm vắng lấy quần áo giấu trong người bỏ vào giỏ hoặc cốp xe.

  Do đối tượng ra tay nhanh chóng, thuần thục nên các "hiệp sĩ" khó bắt được quả tang. Đeo bám mãi, đến 19h30' cùng ngày, "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội mới bắt được quả tang đối tượng và dẫn giao cho Công an phường Phú Cường, lập hồ sơ vụ việc.

  Tại cơ quan Công an, trước chứng cứ rành rành, gã nọ đành phải khai nhận hành vi phạm tội. Gã khai tên Huỳnh Văn Bảo, 32 tuổi, ngụ phường Vĩnh Thanh, thị xã Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Khám xét giỏ và cốp xe của Bảo, cơ quan Công an phát hiện 1 giỏ đồ quần áo, 2 điện thoại và 4 ống chích. "Hiệp sĩ" Thanh Hải cho biết bước đầu Bảo khai gã nghiện ma túy và để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, gã trộm cắp quần áo đắt tiền đặng bán mua thuốc phục vụ cho việc hút chích ma túy

   Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/toiphama-z/2011/11/160541.cand