Bắt chuyên viên Phòng Nông nghiệp làm giả quyết định của Chủ tịch huyện để lừa đảo

(Công lý) - Giả hàng loạt quyết định của Chủ tịch huyện, một chuyên viên Phòng NN&PTNT đã lừa đảo chiếm đoạt của một người dân gần 400 triệu đồng.

Sáng ngày 14/4, cơ quan chức năng huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk vừa thông tin cho biết, VKSND huyện này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đạt Vũ, sinh năm 1980, trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H'leo là chuyên viên Phòng NN&PTNT huyện EaH’Leo để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt chuyên viên Phòng Nông nghiệp làm giả quyết định của Chủ tịch huyện để lừa đảo - Ảnh 1

Hình minh họa

Theo tài liệu điều tra, Vũ có quen biết với ông Võ Văn Định, sinh năm 1961, trú tại: số 10 Đường Nguyễn Viết Xuân, P.Tân Thành, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk là Giám đốc DNTN Định Nguyên.

Ngày 02/11/2012, Nguyễn Đạt Vũ đã lừa ông Định là có 1 cây gỗ sao đường kính khoảng 1,4m dài 25m đã bị chặt ngã trong rẫy cà phê của ông Y Sơn Niê Kdăm ở buôn Gha, xã Dliê yang với giá 300 triệu đồng, Vũ nói với ông Định có giấy tờ đầy đủ, hợp pháp (nhưng thực tế ông Y Sơn Niê Kdăm không có cây gỗ sao và không biết ai tên là Vũ).

Vũ liên tục dùng các thủ đoạn khác nhau để lừa ông Định là mình mua được gỗ và yêu cầu ông Định đưa tiền.

Để tạo lòng tin với ông Định, Vũ đã tiến hành làm giả, sửa chữa hàng loạt Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo gồm:

Quyết định số 652/QĐ-UBND ngày 01/4/2015 về việc phê duyệt hồ sơ cấp phép khai thác tận thu, tận dụng một cây gỗ rừng tự nhiên còn sót lại trên rẫy cà phê của ông Ksơr Y Nữ tại Buôn Gha, xã Dliê Yang, huyện EaH’leo; Quyết định số 652/QĐ-UBND ngày 30/6/2015 về việc phê duyệt hồ sơ cấp phép khai thác tận thu, tận dụng một cây gỗ rừng tự nhiên còn sót lại trên rẫy đã cưa hạ để giải phóng mặt bằng thi công đường dây 110kv cho ông Ksơr Y Nữ tại Buôn Gha, xã Dliê Yang, huyện EaH’Leo; Quyết định 3245/QĐ-UBND ngày 16/11/2015 về việc phê duyệt hồ sơ cấp giấy phép khai thác tận thu, một cây gỗ rừng tự nhiên còn sót lại trên rẫy cà phê đã cưa hạ để giải phóng mặt bằng thi công đường dây 110kv cho ông Ksơr Y Nữ tại Buôn Gha, xã Dliê Yang, huyện EaH’Leo.

Theo điều tra thì ông Ksơr Y Nữ không có cây gỗ sao nào, tất cả là màn kịch Vũ tự biên, tự diễn.

Bằng các thủ đoạn trên, Vũ đã chiếm đoạt của ông Định tổng cộng 390 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt, đối tượng đã sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.