Bắt chủ nhà trẻ không phép làm bé trai 2 tuổi tử vong ở An Giang

Nhà trẻ không phép, chủ nhà trẻ đảm nhiệm nhiều công việc, không quản lý được nên trong lúc giữ trẻ đã vô ý làm bé trai 2 tuổi tử vong.

Ngày 18-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam bị can Phan Ngọc Minh Thư (32 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thới, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành) về tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, dù không có giấy phép nhưng Thư đã nhận giữ nhiều cháu bé tại “Nhóm trẻ Minh Ngọc” do Thư làm chủ. Cơ sở của Thư không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn giữ trẻ; một mình Thư đảm nhiệm nhiều công việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các cháu nên không quản lý được, trong lúc giữ trẻ đã vô ý làm một cháu trai 2 tuổi tử vong.

Trước đó, ngày 25-5, chị Nguyễn Thị Thắm (ấp Vĩnh Hòa A, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành) gửi con trai ruột là bé B. (2 tuổi) tại nhóm trẻ của Thư. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Thư thấy cháu B. khóc, có biểu hiện mệt và uốn mình nên gọi điện thoại cho chị Thắm đến rước cháu về.

 Phan Ngọc Minh Thư tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Phan Ngọc Minh Thư tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Chị Thắm gọi điện thoại cho cha ruột là ông Nguyễn Trí Đặng đến rước cháu. Đến nơi, ông Đặng thấy cháu có biểu hiện bị ngất xỉu nên cùng chị Thắm đưa cháu đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu B. đã tử vong.

Tại thời điểm xảy ra vụ án, Thu nhận giữ 9 cháu bé.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân chết của cháu bé do sốc mất máu cấp do chấn thương bụng kín, đứt vỡ động mạch mạc treo.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

HẢI DƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/bat-chu-nha-tre-khong-phep-lam-be-trai-2-tuoi-tu-vong-o-an-giang-post752026.html