Bất chấp rủi ro, một số người dùng vẫn quyết giữ Note 7

Samsung có thể đã quyết định khai tử Galaxy Note 7 , nhưng điều đó không có nghĩa mọi người dùng đều từ bỏ mẫu phablet tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ này.

Bất chấp rủi ro, một số người dùng vẫn quyết giữ Note 7 - Ảnh 1

Một máy Galaxy Note 7 đã thay pin vẫn bị bốc cháy. Ảnh: Word Press

Hôm 11/10, Samsung đã chính thức xác thực sẽ ngừng sản xuất và kinh doanh Galaxy Note 7 trên toàn cầu sau hàng loạt sự cố cháy, nổ mới liên quan đến cả những chiếc phablet đã thay pin. Chỉ trong không đầy 8 tuần, từ vị trí là một trong những smartphone tốt nhất năm 2016, Galaxy Note 7 đã trở thành cơn ác mộng đối với Samsung và nhiều người dùng di động.

Tất cả các nhà mạng và đại lý di động lớn đều rút bỏ Galaxy Note 7 khỏi kệ và đề xuất khách hàng đổi nó lấy những smartphone khác. Bản thân Samsung cũng khuyến cáo chủ sở hữu mẫu phablet này tắt nguồn và ngưng sử dụng máy ngay lập tức.

Tuy nhiên, các tính năng của Galaxy Note 7 dường như quá hấp dẫn đối với một số ít người dùng và họ sẵn sàng mạo hiểm để giữ lại chiếc điện thoại dễ gây rắc rối. Đây là bằng chứng cho sự trung thành của khách hàng mà Samsung đã cố xây dựng trong nhiều năm qua. Công ty Hàn Quốc tuyên bố, các chủ sở hữu dòng máy Note có xu hướng là những người nhiệt tình và tận tâm nhất.

Trong thực tế, vài giờ sau khi Samsung tuyên bố đình chỉ Galaxy Note 7, nhiều người dùng đã đăng đàn khẳng định sẽ vẫn giữ lại mẫu flagship này. Cấu hình đi cùng các tính năng cực mạnh của máy đã vượt trên cả nguy cơ cháy, nổ đối với các chủ sở hữu Galaxy Note 7 như Robinson Suarez, một nhân viên chuyển phát nhanh EMS ở New York, Mỹ.

Bất chấp rủi ro, một số người dùng vẫn quyết giữ Note 7 - Ảnh 2

Một số người dùng trung thành bày tỏ trên Twitter ý định giữ lại chiếc Galaxy Note 7. .

Anh Suarez đã chờ tới 3 năm để nâng cấp từ Galaxy Note 3 lên Galaxy Note 7 và vô cùng yêu thích thiết kế cũng như những tính năng cực đỉnh của mẫu smartphone này. Suarez nói, anh có thể đổi máy mới nhưng không có smartphone nào trên thị trường hiện nay có thể so sánh với Galaxy Note 7.

Anh Suarez hiện đang sử dụng một chiếc Galaxy Note 7 đổi mới sau đợt thu hồi lần đầu hồi tháng 9. Anh tiết lộ, mình chỉ đổi trả chiếc phablet đầu tiên vì muốn nhận được chiếc điện thoại mới, chứ không phải lo ngại nó sẽ bị cháy, nổ. Cho tới hiện tại, anh vẫn xem phim trên chiếc phablet này hơn 2 tiếng mỗi lần và chưa bao giờ cảm thấy máy bị quá nóng.

Joseph Jugos, một người dùng trung thành khác, tỏ ra quá ấn tượng với chiếc bút S-Pen "thần thánh" của Galaxy Note 7. Anh ví chiếc điện thoại này giống như một chiếc máy tính bảng Surface Pro lúc nào cũng nhét trong túi bên người mình, giúp anh có thể chỉnh sửa ảnh và các bức phác thảo trên đó. Jugos không muốn đổi điện thoại vì hiện không có smartphone nào khác trên thị trường tốt như Galaxy Note 7.

Suarez và Jugos không hề đơn độc, do đa số người dùng Galaxy Note 7 không muốn từ bỏ thiết bị nếu thiếu sự thay thế tốt hơn. Nhiều người đang cân nhắc LG V20 và Google Pixel, nhưng vẫn tỏ ra sẵn sàng mạo hiểm dùng tiếp Galaxy Note 7.

Việc Samsung tạo ra một thiết bị được yêu thích đến mức người dùng quyết không từ bỏ nó là tin tốt lành. Nhưng, khi bản thân công ty và Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ gọi thiết bị là mối nguy hiểm, nó có thể trở thành thảm họa đối với Samsung. "Đại gia" công nghệ Hàn Quốc sẽ vẫn phải đối phó với các nguy cơ cháy, nổ chừng nào người dùng vẫn tiếp tục bật nguồn và sạc những chiếc Galaxy Note 7 của họ.

Tuấn Anh(Theo CNET)