Bất chấp lệnh đình chỉ, trạm cân gỗ vẫn ngang nhiên hoạt động

  5 liên quanGốc

  Mặc dù đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu phá dở công trình vi phạm, thế nhưng, trạm cân điện tử tại xã Phú Vinh, huyện A Lưới (TT -Huế) vẫn ngang nhiên hoạt động gần cả năm nay.

  Mặc dù đã bị đình chỉ nhưng trạm cân của ông Đoàn Văn Nhanh vẫn ngang nhiên hoạt động.

  Theo phản ánh của người dân về việc trạm cân điện tử (trạm cân gỗ - PV) tồn tại trái phép bên đường Hồ Chí Minh ở địa bàn xã Phú Vinh, huyện A Lưới do ông Đoàn Văn Nhanh (SN 1977, trú phường Thanh Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) làm chủ kinh doanh, gây nguy cơ ô nhiễm môi trường...

  Anh Nguyễn Xuân S. trú gần trạm cân cho biết, trạm cân gỗ này nằm ở sát đường nên rất mất an toàn giao thông, xe vào ra rất bụi bặm, xe tải chất gỗ tràm cao ngất ngưởng khi ra vào cũng che khuất tầm nhìn của các lái xe khi đi ngang qua.

  Cũng theo anh S., hoạt động trái phép trạm cân gỗ nói trên gây khó khăn trong việc quản lý, giám sát của cơ quan chức năng dẫn đến nguy cơ thiếu sự minh bạch trong việc cân, đo.

  Theo ghi nhận của chúng tôi, trạm cân điện tử rộng hàng nghìn m2 nằm sát đường Hồ Chí Minh đoạn qua trung tâm huyện A Lưới và cách UBND xã Phú Vinh vài trăm mét. Xung quanh trạm tồn tại nhiều gỗ được tập kết và có cả nhà xưởng. Hằng ngày, có nhiều xe tải chở gỗ vào nơi trạm cân, bụi bặm và mất an toàn.

  Bà Trần Thị Thanh Hiền, cán bộ Địa chính - Xây dựng xã Phú Vinh cho biết, khi trạm cân được lập, huyện đã chỉ đạo UBND xã lập biên bản và đình chỉ hoạt động. Tháng 11/2018, UBND xã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm tại trạm cân này, cụ thể vi phạm quy hoạch chỉ giới giao thông, mở xưởng cưa chưa có giấy phép xây dựng…

  Tính đến đầu tháng 8/2019, trạm cân vẫn chưa nộp bổ sung cho xã giấy phép xây dựng cũng như cam kết đảm bảo môi trường cùng các loại giấy tờ liên quan đến quá trình hoạt động; xã Phú Vinh cũng đã yêu cầu phía chủ trạm cân phá dỡ công trình vi phạm và cho thời gian 24h sau nếu không sẽ đình chỉ. Cùng với đó, trạm cân được đặt trong khu đất rộng hơn 3.000m2 và đất đó chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Theo ông Hồ Dũng, Trưởng phòng TN-MT huyện A Lưới, huyện đã nhiều lần yêu cầu chủ trạm cân bổ sung các giấy tờ liên quan như chứng nhận quyền sử dụng đất… tuy nhiên đến nay vẫn chưa thấy. Chúng tôi sẽ kiểm tra và có biện pháp xử lý.

  Mặc dù đã bị cơ quan chức năng địa phương lập biên bản đình chỉ, thế nhưng, đến nay đã hơn 10 tháng trôi qua trạm cân gỗ của ông Đoàn Văn Nhanh vẫn còn ngang nhiên hoạt động và thách thức cơ quan chức năng, khiến dư luận đặt câu hỏi, có hay không việc chống lưng cho trạm cân trái phép này?

  TIẾN THÀNH

   Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/bat-chap-lenh-dinh-chi-tram-can-go-van-ngang-nhien-hoat-dong-post246690.html