Bất chấp lệnh cấm, chó không rọ mõm vẫn 'tung hoành' tại phố đi bộ

Mặc dù UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ra quyết định từ tối ngày 21/10 sẽ không cho phép đưa chó không rọ mõm vào trong khu vực đi bộ quanh hồ Gươm nhưng dường như quyết định này vẫn đang bị phớt lờ.

Trước đó, trong thời giam thí điểm không gian đi bộ tại khu vực quanh Hồ Gươm, dư luận bức xúc vì nhiều giống chó to, chó dữ tràn ngập phố đi bộ. Hầu như những chú chó này đều không có rọ mõm, khiến trẻ em, người già, thậm chí thanh niên tham gia đi bộ tại đây đều khiếp sợ.

Bất chấp lệnh cấm, chó không rọ mõm vẫn 'tung hoành' tại phố đi bộ - Ảnh 1

Dư luận bức xúc vì nhiều giống chó to, chó dữ tràn ngập phố đi bộ.

Do vậy, UBND quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định, từ tối ngày 21/10, không cho phép vật nuôi to lớn, không có rọ mõm vào trong khu vực đi bộ tại quanh hồ Hoàn Kiếm.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus, thời điểm tối chủ nhật ngày 23/10, tại khu vực đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm vẫn có nhiều người dân dắt theo chó nhưng không rọ mõm đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Bất chấp lệnh cấm, chó không rọ mõm vẫn 'tung hoành' tại phố đi bộ - Ảnh 2

Bất chấp lệnh cấm, chó không rọ mõm vẫn 'tung hoành' tại phố đi bộ - Ảnh 3

Bất chấp lệnh cấm, chó không rọ mõm vẫn 'tung hoành' tại phố đi bộ - Ảnh 4

Bất chấp lệnh cấm, chó không rọ mõm vẫn 'tung hoành' tại phố đi bộ - Ảnh 5

Bất chấp lệnh cấm, chó không rọ mõm vẫn 'tung hoành' tại phố đi bộ - Ảnh 6

Bất chấp lệnh cấm, người dân vẫn dắt theo chó không rọ mõm đi bộ quanh Hồ Gươm.

Nhiều người tỏ ra bức xúc, lo sợ trước thái độ phớt lờ quyết định trên của UBND quận Hoàn Kiếm. Đề nghị, cơ quan chức năng cần có biện pháp chặt chẽ hơn nữa để quản lý an ninh tại khu vực phố đi bộ quanh Hồ Gươm.

Nguyễn Xinh