Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, người dân vẫn thản nhiên bu quanh các 'tử thần' mang tên bốt điện

Dù trên các bốt điện luôn có cảnh báo cấm lại gần nhưng nhiều người dân vẫn thản nhiên bán hàng, kinh doanh ngay bên cạnh bất chấp nguy hiểm rình rập.

Như đã đưa tin, chiều 17/11, bốt điện trên phố Hoàng Văn Thụ (phường Trưng Nhị, Hà Đông, Hà Nội) bất ngờ phát nổ , tia lửa bắn vào 5 người ngồi quán trà đá gây bỏng nặng, trong đó có 2 vợ chồng già bán nước.

Theo tìm hiểu của phóng viên, danh tính hai vợ chồng bán hàng nước bị bỏng nặng được xác định là ông Vũ Đình Thái (63 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hạnh (57 tuổi). Ngay sau khi xảy ra sự việc, hai người đã được đưa đến khoa Hồi sức cấp cứu, Viện bỏng Quốc gia để điều trị, tuy nhiên tình trạng sức khỏe đang rất xấu.

Theo thông tin mới nhất, vào 7h30 sáng ngày 18/11, ông Vũ Đình Thái đã tử vong. Hiện tại gia đình đã đưa thi thể ông Thái về nhà tang lễ. Còn bà Hạnh vẫn đang được điều trị ở Viện Bỏng quốc gia, tuy nhiên khó có khả năng qua khỏi.

Liên quan đến vụ việc này, Saostar đã ghi nhận về tình trạng mất an toàn khi người dân thản nhiên bán hàng, kinh doanh ngay bên cạnh bốt điện, trong đó có nhiều thiết bị đã hoen rỉ, lâu ngày không được thay mới.

Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, người dân vẫn thản nhiên bu quanh các 'tử thần' mang tên bốt điện - Ảnh 1

Theo ghi nhận của phóng viên, dọc các tuyến đường ở Hà Nội như Cầu Giấy, Nguyễn Khang, Hoàng Quốc Việt, Trần Duy Hưng… không khó để bắt gặp cảnh tượng người dân buôn bán, kinh doanh, dạo chơi bên bốt điện. Họ thản nhiên làm mọi việc dưới chân “quả bom nổ chậm”, không chút lo lắng nào.

Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, người dân vẫn thản nhiên bu quanh các 'tử thần' mang tên bốt điện - Ảnh 2

Một người phụ nữ bán thịt lợn cả ngày bên cạnh bốt điện được nối chằng chịt với điện cao thế. Tình trạng này tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao, ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân.

Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, người dân vẫn thản nhiên bu quanh các 'tử thần' mang tên bốt điện - Ảnh 3

Bác Hùng, nhân viên bảo vệ cho một quán karaoke ở đường Nguyễn Khang vô tư trực bên trạm biến áp. Chia sẻ với phóng viên, bác Hùng cho hay: “Dù biết ngồi cạnh bốt điện không an toàn, có thể cháy nổ bất cứ lúc nào, nhưng nói thật chúng tôi cũng chủ quan, không nghĩ đến những trường hợp xấu. Ngồi ở đây có bóng mát, nghe đài, thích lắm“.

Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, người dân vẫn thản nhiên bu quanh các 'tử thần' mang tên bốt điện - Ảnh 4

Mặc dù có cảnh báo cấm lại gần nhưng người dân vẫn vô tư uống trà đá ngay bên cạnh bốt điện.

Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, người dân vẫn thản nhiên bu quanh các 'tử thần' mang tên bốt điện - Ảnh 5

Một hộp điện trên đường Xuân La, Tây Hồ bị mở tung nắp, xung quanh là hàng dây điện cao thế bám chặt. Thời tiết nắng nóng rất dễ xảy ra cháy nổ.

Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, người dân vẫn thản nhiên bu quanh các 'tử thần' mang tên bốt điện - Ảnh 6

Một cửa hàng rửa xe ngay bên cạnh trạm biến áp.

Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, người dân vẫn thản nhiên bu quanh các 'tử thần' mang tên bốt điện - Ảnh 7

Một trụ bốt điện cũ nứt toác, hoen rỉ có thể gây nguy hiểm với những người ngồi gần.

Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, người dân vẫn thản nhiên bu quanh các 'tử thần' mang tên bốt điện - Ảnh 8

Thông thường, các trạm biến áp đều được trang bị hệ thống ngắt khi quá tải điện. Tuy nhiên, đôi lúc dòng điện đôi lúc có thể tăng đột ngột vì một số lý do, như chập mạch, ẩm mốc… Đó là lý do dẫn đến phát nổ.

Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, người dân vẫn thản nhiên bu quanh các 'tử thần' mang tên bốt điện - Ảnh 9

Chính vì vậy, người dân nên cẩn trọng khi kinh doanh, buôn bán, dạo chơi bên bốt điện vì bốt điện có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Một khi phát nổ có sức tàn phá rất lớn.

Cường NgôCường Ngô