Bắt cá sấu 4 mét có bụng phình bất thường, rạch bụng thấy cảnh đau lòng

  Báo Kiến Thức
  Gốc

  Cảnh sát cùng người dân địa phương phát hiện con cá sấu có phần bụng phình to bất thường nên đã lùng bắt và mổ bụng nó.

  Vụ việc xảy ra vào ngày 29/6 nhưng gần đây được trang Newsflare chia sẻ.

  Hôm 28/6, người dân và cảnh sát ở huyện Teluk Bintuni, thuộc tỉnh Tây Papua, Indonesia, truy lùng con cá sấu dài 4 mét sau khi nó tấn công một thợ xây có tên là Yeniman Bernard và lôi nạn nhân xuống nước.

  Chiều 29/6, họ phát hiện một con cá sấu với phần bụng phình to bất thường ở gần vịnh Bintuni tối 29/6. Sau khi bắt sống con cá sấu, người dân rạch bụng nó và phát hiện thi thể không nguyên vẹn được cho là của người thợ xây.

  Lukas Resihol Limbong, người đứng đầu lực lượng cảnh sát vịnh Bintuni, sau đó xác nhận: "Sau khi bắt được con cá sấu, người dân đưa nó vào bờ. Chúng tôi nghi ngờ con cá sấu đã nuốt nạn nhân vì phần bụng của nó phình to.

  Chúng tôi xác nhận thi thể là của Yeniman, một thợ xây ở địa phương".

  Các đồng nghiệp của nạn nhân cho biết, Yeniman thường tới vịnh Bintuni để câu cá. Hôm 28/6, thợ xây này đang ngồi trên thuyền thì bị con cá sấu đớp vào tay và lôi xuống nước. Yeniman kêu cứu trước khi biến mất cùng con cá sấu. Các đồng nghiệp nhanh chóng thông báo vụ việc với chính quyền địa phương.

  "Chúng tôi đã cảnh báo người dân trong khu vực nên cẩn thận khi ra vịnh vì ở đây có cá sấu", ông Lukas chia sẻ.

  Tây Papua là "nhà" của 14 loại cá sấu. Các quan chức bảo tồn hoang dã cho rằng sự suy thoái môi trường sống hoang dã và việc chuyển đổi các khu vực ven biển thành các trang trại là nguyên nhân khiến các loài cá sấu ở đây đến gần khu vực dân sinh hơn.

  Theo Nguyễn Thái - Newsflare/ Dân Việt

  Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/bat-ca-sau-4-met-co-bung-phinh-bat-thuong-rach-bung-thay-canh-dau-long-1724920.html