Bắt bệnh thông qua màu lưỡi

Lưỡi là một trong những giác quan quan trọng nhất, nó không chỉ giúp xác định vị và hỗ trợ nói chuyện, mà còn là một trong những cơ quan giúp xác định một số vấn đề sức khỏe thông qua màu lưỡi.

Cholesterol cao và mắc vấn đề tim mạch: Nếu bạn nhận thấy rằng một phần lưỡi của bạn đang chuyển một chút màu tím thì nó có thể chỉ ra rằng bạn đang có hàm lượng cholesterol cao và các vấn đề liên quan đến tim.

Sốt & mất nước: Nếu bạn thấy lưỡi có màu hơi vàng và không phải là màu hồng bình thường thì đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bị sốt, mất nước và các vấn đề hô hấp.

Thiếu sắt: Lưỡi của chúng ta thường hơi thô ráp. Nên khi bạn cảm thấy rằng lưỡi của bạn trở nên mịn thì bạn cần phải kiểm tra ngay vì có thể cơ thể bạn đang bị thiếu dinh dưỡng - đặc biệt là sắt và vitamin B.

Các vấn đề về tiêu hóa và nhiễm trùng: Nếu lưỡi của bạn xuất hiện màu trắng, thì đó là một dấu hiệu cho thấy một số vi khuẩn đang ẩn náu trên lưỡi của bạn hoặc có thể là một dấu hiệu của nhiễm trùng hay rối loạn tiêu hóa.

Thiếu Vitamin: Khi lưỡi có màu đỏ. Điều này chỉ ra rằng người đó đang bị sốt và cơ thể thiếu vitamin B.

Căng thẳng và rối loạn miễn dịch: Khi một người bị căng thẳng quá mức, lưỡi bị khô. Mặc dù uống nước và thực hiện các bước để giảm bớt căng thẳng nhưng tình trạng này vẫn tiếp tục trong thời gian dài, nó cho thấy rằng người đó đang bị rối loạn miễn dịch.

Vệ sinh răng miệng kém: Khi lưỡi có màu đen, điều này bị gây ra do vệ sinh kém và sử dụng quá nhiều thuốc lá.

D.Nhung