“Bắt bệnh” CLB bóng đá Hà Nội: "Thượng bất chính, hạ tắc loạn"

QĐND - Đang thi đấu vào phom thì đột nhiên CLB bóng đá Hà Nội chỉ giành được 1 điểm qua 2 trận đấu ở vòng 9, 10 V-League. Đã vậy, Timothy và Thành Lương còn suýt ẩu đả nhau trên sân tập, trong khi một nhóm cầu thủ nhân tiết trời lạnh đột ngột xin nghỉ tập, báo ốm.

Kiêu binh Timothy

Từ mấy mùa bóng trước, dù ghi nhiều bàn thắng cho Hòa Phát Hà Nội nhưng tiền đạo Timothy không khác gì “cục nợ” của CLB do hay vi phạm kỷ luật. Đến giờ ăn, thì tiền đạo người Ni -giê-ri-a này chê nhạt mồm, thức ăn không ngon, lẳng lặng bỏ ra ngoài ăn trước sự khó chịu của đồng đội. ở Hòa Phát Hà Nội trước đây và bây giờ là CLB bóng đá Hà Nội, rất nhiều lần Timothy gây hấn với đồng đội trên sân tập chỉ vì ngoại binh này tự coi là mình là ngôi sao duy nhất của đội. Trên sân, mọi đường bóng cuối cùng phải được chuyền tới Timothy. Còn trong sinh hoạt, cầu thủ này được phép ăn riêng, ngủ riêng. Không ít lần, chướng mắt trước thói khệch khợm của Timothy, các cầu thủ trong đội đã định xông vào tẩn một trận, nhưng vì nể HLV Nguyễn Thành Vinh nên lại thôi. Dù gì thì ông Vinh “nghệ” cũng đã nhận Timothy là “con nuôi”. Vuốt mặt phải nể mũi.

Bầu Kiên mất điểm trong vụ cầu thủ Đinh Thanh Trung đòi ra đi. Nguồn: Internet

Ngày Công Vinh mới về đội bóng, Timothy đã tranh thủ lấy “số má” khi cố tình va chạm với cựu cầu thủ Hà Nội T &T và đòi đánh. Tất nhiên, Công Vinh thừa đủ khôn ngoan để không mắc vào bẫy của “bò mộng” Timothy. Nhưng tuần trước, khi Timothy đòi đánh đội trưởng Thành Lương thì đúng là ngoại binh này đã đẩy mọi việc đi quá xa.

Liên quan đến tình huống va chạm giữa Timothy và Xuân Thành, Thành Lương trên sân tập, HLV Thành Vinh cho biết: “Đúng là có sự cố trên nhưng tôi nghĩ việc cầu thủ va chạm với nhau trên sân tập là hoàn toàn bình thường. Phong cách huấn luyện của tôi luôn đòi hỏi các cầu thủ phải nhiệt cả trong tập luyện và thi đấu, nên có va chạm cũng không có gì là khó hiểu. Chỉ có điều, báo chí đã thổi bùng sự việc lên chứ thực tế không nghiêm trọng như vậy. Tôi nghĩ, một vài cầu thủ dự bị do không được ra sân do ấm ức đã tung tin thất thiệt. Tôi sẽ làm rõ về vấn đề này”.

Dù HLV trưởng của đội thanh minh như vậy nhưng không có lửa sao có khói. Ai cũng biết tính khí thất thường của Timothy. HLV Nguyễn Thành Vinh có thời điểm ngán Timothy đến tận cổ vì thói quen bừa bãi trong sinh hoạt nhưng vẫn phải ngọt nhạt vì nếu không có “bò mộng”, ai ghi bàn cho đội? Hiện tại, Timothy đang cùng Huỳnh Kesley Anves dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 8 lần lập công. Không có Timothy, có khi CLB bóng đá Hà Nội lâm nguy thật vì các chân sút “lười” ghi bàn.

Khi bầu Kiên cù nhầy

Hiện tại, một số cầu thủ CLB bóng đá Hà Nội tuy không nói ra nhưng trong lòng không phục bầu Kiên trước sự việc tiền vệ Đinh Thanh Trung đòi ra đi. Trước đó, phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã yêu cầu CLB bóng đá Hà Nội phải sớm giải quyết dứt điểm vụ việc của Thanh Trung và có báo cáo lên VFF muộn nhất là vào ngày 22-3-2012. Sau khi xem xét hồ sơ, phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ đã kết luận Thanh Trung đã là cầu thủ tự do và yêu cầu phía CLB bóng đá Hà Nội phải trả giấy thanh lý hợp đồng cho Thanh Trung. Tuy nhiên đến giờ này, sau nhiều lần hứa nhăng hứa cuội, bầu Kiên vẫn bặt vô âm tín, không buồn hẹn gặp hoặc bắt máy trả lời điện thoại với Thanh Trung.

Thanh Trung cho chúng tôi biết: “Em quá thất vọng vì cách xử sự của chú Kiên. Nhiều khả năng trong tuần này, em sẽ chính thức ký hợp đồng với đội bóng mới. Việc ký hợp đồng mới hoàn toàn đúng với các quy định của bóng đá Việt Nam, bảo đảm các khía cạnh pháp lý mà pháp luật Việt Nam đã quy định”. Trước việc Đinh Thanh Trung chuẩn bị ký hợp đồng với CLB mới, lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội vẫn chọn giải pháp im lặng. Trong khi đó, phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ VFF vẫn giữ nguyên những quan điểm trước đó, khi khẳng định mọi thủ tục hồ sơ để bảo đảm Thanh Trung đã là cầu thủ tự do vẫn được phòng Pháp lý & Tư cách cầu thủ lưu giữ. Những yếu tố này bảo đảm cho việc Thanh Trung có thể ký hợp đồng và về thi đấu cho đội bóng mới mà không có những rắc rối xảy ra.

Bầu Kiên và lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội không trả giấy thanh lý hợp đồng cho cầu thủ; còn Thanh Trung giờ đã toàn quyền hành động khi lẽ phải thuộc về mình. Điều này ngay cả đội trưởng Thành Lương và đồng đội ở đội bóng cũng rõ. Một số cầu thủ ở CLB bóng đá Hà Nội không phục bầu Kiên là vì chuyện này. Giờ thì không ít cầu thủ ở đội đang lo cho chính tương lai của mình.

MINH MINH