Bắt băng nhóm làm giả thẻ tín dụng rút tiền ngân hàng Trung Quốc từ Nhật Bản

4 thanh niên Đài Loan (Trung Quốc) đều ở độ tuổi 22, không nghề nghiệp đã làm giả thẻ tín dụng Trung Quốc để rút tiền các ngân hàng Trung Quốc tại các máy ATM ở Nhật.

Bắt băng nhóm làm giả thẻ tín dụng rút tiền ngân hàng Trung Quốc từ Nhật Bản - Ảnh 1

Sử dụng thẻ tín dụng Unionpay giả, 4 thanh niên Đài Loan (Trung Quốc) đã rút khoản tiền mặt trị giá hàng trăm nghìn USD từ các máy ATM tại Nhật Bản. Vụ việc kéo dài trong suốt 6 tháng với tổng giá trị thiệt hại lên đến 15,7 triệu Yen, tương đương 155.000 USD.

Cuộc điều tra tiến hành sau đó cho thấy những nghi phạm này thuộc về một băng nhóm có tổ chức chuyên làm giả thẻ tín dụng. Băng nhóm này có thể làm giả đến 20 loại thẻ ngân hàng Trung Quốc khác nhau. Tổng số thẻ mà 4 người này mang theo lên đến 200 chiếc.

Cảnh sát Nhật Bản cảnh báo những vụ phạm tội dùng thẻ ngân hàng giả đang tăng lên chóng mặt trong những năm gần đây với quy mô ngày càng lớn, gây thiệt hại đáng kể cho các ngân hàng. Riêng trong năm 2016, số tiền bị đánh cắp bằng thẻ ngân hàng giả tại Nhật có thể sẽ đạt con số 1 tỷ Yen, tương đương gần 10 triệu USD. Đây là một loại hình tội phạm cần đặc biệt chú ý.