Bắt băng giang hồ ôm cả bao mã tấu đi chém người

Ngày 28.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện U Minh Thượng cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 7 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích gồm Danh Hà (24 tuổi), Trương Gia Đương (21 tuổi), Trần Văn Vẹn (28 tuổi), Danh Ngoan (19 tuổi), Trương Minh Trí (16 tuổi), Phan Văn Nhơn (18 tuổi), Trần Thanh Bình (19 tuổi), cùng thường trú thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Bắt băng giang hồ ôm cả bao mã tấu đi chém người - Ảnh 1

Hai đối tượng được xem là cầm đầu băng nhóm dùng mã tấu chém Bùi Văn Trí bị bắt tạm giam tại Công an huyện U Minh Thượng.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 20.8, Bùi Văn Trí (20 tuổi), trú ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng cùng 5 thanh niên khác đang ngồi uống rượu trong quán cháo vịt ở ấp Công Sự, xã Thạnh Yên (U Minh Thượng), bất ngờ có nhóm 10 thanh niên đeo khẩu trang đi trên 5 xe mô tô dừng lại trước quán. Một người trong nhóm ra lện “vô chém nó”, lập tức các đối tượng còn lại bước xuống xe, tay cầm dao tự chế xông thẳng vô quán. Thấy vậy, những thanh niên đang ngồi nhậu nhanh chân chạy ra phía sau quán rồi nhảy xuống sông, bơi qua bờ bên kia thoát thân. Riêng Bùi Văn Trí không chạy kịp bị nhóm người lạ mặt chém nhiều nhát vào người ngã quỵ tại chỗ. Gây án xong, nhóm thanh niên lên xe chạy về hướng huyện Vĩnh Thuận. Lúc này, những người xung quanh mới dám đưa Trí đi bệnh viện cấp cứu.

Qua lời khai của các nhân chứng, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện U Minh Thượng xác định đây là vụ thanh toán nhau giữa các băng nhóm có mâu thuẫn nhau từ trước. Còn Bùi Văn Trí và những người trong nhóm thì khai không biết gì về nhóm thanh niên đã chém mình. Nhận thấy vụ việc mang tính chất phức tạp, chưa có tiền lệ xảy ra trên địa bàn, Công an huyện U Minh Thượng đã quyết định mở chuyên án truy xét để đấu tranh với loại tội phạm hoạt động có tính chất băng nhóm nguy hiểm này.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chiều hôm đó, trong lúc ăn nhậu ở khu vực chợ xã Bình Minh (Vĩnh Thuận) giữa một thanh niên tên Đ. ngụ ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Hòa (U Minh Thượng) nảy sinh mâu thuẫn với đối tượng có quen biết với Danh Hà. Nghe người này thuật lại, Danh Hà nhớ trước đó bản thân cũng có xích mích với Đ. Vì vậy, Hà gọi điện triệu tập và đích thân cùng đàn em chở theo một bao chứa đầy mã tấu sang huyện U Minh Thượng tìm Đ. hỏi chuyện. Đến nơi không gặp được Đ. Hà phân công đàn em chia thành 2 nhóm để tìm kiếm.

Đến nơi, phát hiện Bùi Văn Trí đang ngồi nhậu với bạn, Trương Gia Đương (trước đó có lần đánh nhau với nhóm của Trí) bèn nói với Hà vào chém đối thủ để dằn mặt. Được Hà đồng ý, cả bọn hè nhau chạy đến quán rồi ra tay chém trọng thương Bùi Văn Trí. Hiện Công an huyện U Minh Thượng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, truy bắt các đối tượng còn lại và thu giữ hung khí dùng để gây án.

G.B