Bắt 7 phụ nữ cho 500 người dân vay tiền lãi suất 'cắt cổ'

Công an huyện Bá Thước, Thanh Hóa vừa bắt giữ 7 phụ cho 500 người dân trên địa bàn huyện Bá Thước vay tín dụng đen với lãi suất 'cắt cổ'.

Chiều 26-7, Công an huyện Bá Thước, Thanh Hóa, cho biết vừa bắt giữ bảy người, gồm Vũ Thị Phương (38 tuổi), Lê Thị Hoa (55 tuổi), Đoàn Thị Quyên (38 tuổi), Trương Thị Huệ (40 tuổi), Lê Thị Quỳnh (36 tuổi), Phạm Thị Ngần (33 tuổi) và Trương Hồng Ngọc (32 tuổi) đều ngụ ở Bá Thước để điều tra hành vi cho vay lãi nặng.

Công an làm việc với những người cho vay lãi nặng. Ảnh: CATH

Công an làm việc với những người cho vay lãi nặng. Ảnh: CATH

Công an cũng khám xét nơi ở của các nghi can, thu giữ nhiều hợp đồng mua bán, giấy phép lái xe, căn cước công dân và các tài liệu, sổ sách ghi thông tin khách hàng liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Bước đầu, công an xác định những người này cho vay lãi suất từ 3.000 đến 6.000 đồng/triệu/ngày. Chỉ tính từ đầu năm 2023 đến nay, các nghi can cho hơn 500 người ở huyện Bá Thước vay tiền, thu lợi bất chính hơn 1,2 tỉ đồng.

Trước đó, Công an huyện Bá Thước phát hiện trên địa bàn các xã Điền Lư, Lương Trung, Thiết Ống và thị trấn Cành Nàng xuất hiện tình trạng cho vay lãi nặng nên lập chuyên án đấu tranh.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

ĐẶNG TRUNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/bat-7-phu-nu-cho-500-nguoi-dan-vay-tien-lai-suat-cat-co-post744099.html