Bắt 7 'nữ quái' chuyên cho vay lãi nặng

Ngày 25-7, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ 7 đối tượng tham gia hoạt động 'tín dụng đen', cho vay với lãi suất từ 3.000 đồng đến 6.000 đồng/ triệu/ ngày.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

7 đối tượng chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự bị bắt giữ gồm: Vũ Thị Phương (SN 1985); Lê Thị Hoa (SN 1968) đều ở thị trấn Cành Nàng; Đoàn Thị Quyên (SN 1975, ở xã Điền Lư); Trương Thị Huệ (SN 1983, ở xã Lương Trung); Lê Thị Quỳnh (SN 1987); Phạm Thị Ngần (SN 1990) và Trương Hồng Ngọc (SN 1991), đều ở xã Thiết Ống, huyện Bá Thước.

Trước đó, qua công tác điều tra xác minh, nắm tình hình, Công an huyện Bá Thước phát hiện trên địa bàn các xã Điền Lư, Lương Trung, Thiết Ống và thị trấn Cành Nàng xuất hiện một số đối tượng chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Hầu hết các đối tượng này chủ yếu là lao động tự do, buôn bán; thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là dùng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook nhắn tin để điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ…

Để đấu tranh, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật của số đối tượng này, Công an huyện Bá Thước đã lập Chuyên án xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ, đấu tranh.

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều hợp đồng mua bán, giấy phép lái xe, căn cước công dân và các tài liệu, sổ sách ghi thông tin khách hàng liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Đây là các điểm cho vay lãi nặng có quy mô hoạt động lớn, với tổng số tiền các đối tượng cho vay lãi nặng khoảng gần 7 tỷ đồng. Với lãi suất từ 3.000 đồng đến 6.000 đồng/ triệu/ ngày, chỉ tính từ đầu năm 2023 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã cho trên 500 người dân ở huyện Bá Thước vay và thu lời bất chính hơn 1,2 tỷ đồng.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/bat-7-nu-quai-chuyen-cho-vay-lai-nang-post546901.antd