Bắt 4 người đánh bạc trên sông, lộ 4 tàu chở cát không rõ nguồn gốc

Từ việc bắt giữ 4 người đánh bạc trên sông Bạch Đằng, tổ công tác của Cục CSGT (Bộ Công an) phối hợp cùng Công an TP Hải Phòng phát hiện 3.500m3 cát không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc trên 4 tàu.

Chiều 13/6, đại diện Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên đường thủy nội địa (Cục CSGT, Bộ Công an) thông tin về kết quả mở rộng điều tra các phương tiện chở cát trên sông Bạch Đằng liên quan đến vụ bắt quả tang nhóm người đánh bạc trên sông.

Cụ thể, hồi 10h ngày 11/6, tại tàu HN2360 đang neo đậu trên sông Bạch Đằng (phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng), tổ công tác của Cục CSGT và Công an TP Hải Phòng bắt quả tang 4 người có hành vi đánh bạc dưới hình thức chơi sâm ăn tiền.

Nhóm này gồm: T.V.T. (47 tuổi, trú tại Hà Nội), N.N.T. (36 tuổi, trú tại Phú Thọ), C.V.D. (49 tuổi, trú tại Hà Nội) và N.A.T. (40 tuổi, trú tại Phú Thọ).

Sau đó, tổ công tác giao toàn bộ hồ sơ, tang vật và 4 đối tượng cho Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải An (TP Hải Phòng) tiếp nhận, lập hồ sơ ban đầu, ra quyết định tạm giữ hình sự và tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Lực lượng chức năng tạm giữ 3.500m3 cát không rõ nguồn gốc trên các tàu. Ảnh: CACC

Lực lượng chức năng tạm giữ 3.500m3 cát không rõ nguồn gốc trên các tàu. Ảnh: CACC

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Cục CSGT chỉ đạo Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên đường thủy nội địa tiếp tục mở rộng điều tra về nguồn gốc cát trên 4 tàu: HN-2360; PT-2814, NB-8884, HN-2372.

Qua xác minh, thuyền trưởng tàu HN-2360 là ông N.V.H. (39 tuổi, trú tại Hà Nội).

Ông H. khai nhận, ngày 5/6, ông lái tàu đến phao cẩu ở giữa sông Hồng (khu vực phường Bạch Hạc, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) mua cát của một người đàn ông không quen biết. Tổng khối lượng đã mua là 800m3 với giá 44 triệu đồng, trả bằng tiền mặt.

"Việc mua bán cát giữa tôi và người đàn ông trên không có hợp đồng, hóa đơn, chứng từ", ông H. khai nhận.

Đến ngày 11/6, khi tàu xuôi về neo đậu tại khu vực sông Bạch Đằng để chờ bốc hàng thì bị lực lượng công an tiến hành kiểm tra do có liên quan đến vụ việc có thuyền viên đánh bạc trên sông.

Tổ công tác của Cục CSGT, Công an TP Hải Phòng làm việc với những người liên quan.Ảnh: CACC

Tổ công tác của Cục CSGT, Công an TP Hải Phòng làm việc với những người liên quan.Ảnh: CACC

Với tàu NB- 8884, thuyền trưởng N.V.T. (43 tuổi, trú tại Ninh Bình) cho biết, bản thân mua 800m3 từ một người không quen biết tại khu vực ngã ba sông (thuộc địa phận Bến Gót, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Ông N.V.T. không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến số cát chở trên tàu.

Tương tự, với tàu PT-2814 và HN-2372, các thuyền trưởng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của 1.900m3 cát đang chở trên tàu.

Tổ công tác bàn giao toàn bộ hồ sơ, 4 phương tiện và khoảng 3.500m3 cát không có hóa đơn chứng từ cho Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng hoàn thiện các thủ tục, ra quyết định tạm giữ, tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền.

Đình Hiếu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bat-4-nguoi-danh-bac-tren-song-lo-4-tau-cho-cat-khong-ro-nguon-goc-2291268.html