Bắt 4 đối tượng mang vàng bạc giả đi cầm cố

Bốn đối tượng cùng nhau hùn tiền mua vàng giả rồi đi cầm cố để đi lừa các tiệm vàng với giá cao vừa bị công an bắt giữ.

Sáng ngày 5/10, cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Tuân (SN 1983), Tống Đức Cảnh (SN 1987) cùng quê Phú Thọ, Lương Văn Định (SN 1984, quê Hải Phòng) và Nguyễn Trọng Thủy (SN 1989, quê Thái Bình) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt 4 đối tượng mang vàng bạc giả đi cầm cố - Ảnh 1

Bốn đối tượng tại cơ quan công an.

Trước đó công an phường An Phú được chủ tiệm cầm đồ Kim Kim Hoa ở khu phố 4, phường An Phú báo về việc có hai đối tượng lạ mặt cầm cố dây chuyền vàng bạc đã quá hạn nhưng không đến chuộc lại. Đi kiểm tra thì phát hiện toàn bộ là hàng giả.

Đến ngày 3/10, thì công an lại nhận được tin báo từ một tiệm cầm đồ có 2 đối tượng đến cầm dây chuyền vàng nghi là đồ giả. Công an nhanh chóng có mặt mời hai đối tượng Nguyễn Văn Tuân, Tống Đức Cảnh về trụ sở làm việc. Qua đấu tranh khai thác của công an phường An Phú, hai đối tượng này khai ra Lương Văn Định và Nguyễn Trọng Thủy là đồng bọn của chúng.

Bắt 4 đối tượng mang vàng bạc giả đi cầm cố - Ảnh 2

Tang vật vụ việc.

Bắt 4 đối tượng mang vàng bạc giả đi cầm cố - Ảnh 3

Theo hồ sơ công an, bằng mối quan hệ quen biết ngoài xã hội, Thủy liên hệ với tên Sỹ ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình là “đầu nậu” làm dây chuyền, vòng vàng giả cung cấp cho tên Thủy. Số trang sức giả này được mạ xi bên ngoài bóng loáng, thực chất được làm từ nguyên liệu chính chủ yếu là đồng.

Bắt 4 đối tượng mang vàng bạc giả đi cầm cố - Ảnh 4

Từ giữa tháng 7 đến cuối 9/2016, Thủy cùng đồng bọn đem vàng giả đến nhiều tiệm cầm đồ trên địa bàn thị xã Thuận An và thị xã Dĩ An để cầm cố, lừa lấy số tiền lớn cho đến ngày bị bắt.

Làm việc với công an, tên Thủy khai nhận, hơn hai tháng nay hắn mua hàng chục trang sức của Sỹ với giá 4 triệu đồng. Sau khi Sỹ gửi hàng vào đường xe đò Bắc-Nam, Thủy cùng ba đối tượng còn lại đem đến nhiều tiệm cầm đồ để cầm cố nhằm thu lợi bất chính.

Cụ thể, một cái lắc tay thường cầm với giá 450.000 đồng, 2 dây chuyền và 1 lắc cầm 1.400.000 đồng. Riêng tiệm cầm đồ Kim Kim Hoa ở khu dân cư Việt Sing, phường An Phú bị bọn chúng lừa đến 3 lần.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý.

Tâm Phúc