Bắt 2 tàu cá chở hơn 7.000 lít dầu không có giấy tờ hợp pháp

Hai tàu cá hoạt động trên biển nhưng không tập trung việc đánh bắt thủy hải sản mà chở trong khoang 33 thùng đựng dầu Diesel, ước tính hơn 7.000 lít dầu không có giấy tờ hợp pháp.

Ngày 15/7, Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết: nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh với việc buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển xăng dầu trái phép trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao, Công an huyện Quảng Trạch đã triển khai nhiều mũi lực lượng để đấu tranh.

Hơn 7.000 lít dầu không có giấy tờ hợp pháp chở trên tàu cá bị phát hiện.

Hơn 7.000 lít dầu không có giấy tờ hợp pháp chở trên tàu cá bị phát hiện.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an huyện Quảng Trạch phối hợp Đội kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình, Đội quản lý thị trường số 3 và Đồn Biên phòng Roòn phát hiện 2 tàu cá có số hiệu QB33155 và QB33362 do Lê Trung Hiếu (SN 1990), trú thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch làm chủ tàu có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng ở Quảng Bình tiến hành kiểm tra số dầu lậu chở trên 2 tàu cá.

Tiến hành kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện trong khoang 2 tàu cá có 33 thùng đựng dầu Diesel, ước tính hơn 7.000 lít dầu. Tại thời điểm kiểm tra, chủ tàu Lê Trung Hiếu đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh xăng dầu và không có các hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Lam Hồng-Sông Lam

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/kinh-te/bat-2-tau-ca-cho-hon-7-000-lit-dau-khong-co-giay-to-hop-phap-i660504/