Bắt 2 'má mì' lừa bán 2 bé gái sang Trung Quốc

Lực lượng công an kiểm tra chiếc taxi chở 2 phụ nữ khả nghi đã phát hiện và bắt gọn được nhóm đối tượng mua bán người.

Ngày 7/8, Thượng tá Tô Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xác nhận, đơn vị vừa tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng để điều tra về hành vi Mua bán người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h ngày 6/8, anh Dương Danh Sơn (SN 1986), tài xế của hãng taxi Lạc Hồng, chi nhánh tại huyện Kỳ Sơn đang đỗ xe tại thị trấn Mường Xén thì có 2 người phụ nữ thuê xe đi Quảng Ninh. Lúc lên xe, 2 người phụ nữ này còn đưa theo 2 bé gái khoảng 13 - 15 tuổi và nói là đưa con đi Trung Quốc du lịch.

Bắt 2 'má mì' lừa bán 2 bé gái sang Trung Quốc - Ảnh 1

Nhóm đối tượng mua bán người tại cơ quan công an

Sau khi cho xe chạy được một lúc, tài xế taxi phát hiện 2 người phụ nữ này có biểu hiện bất thường, khả nghi nên đã mật báo cho Công an huyện Kỳ Sơn.

Khi chiếc taxi đang chạy trên QL7, đoạn qua địa phận xã Hữu Kiệm thì Công an huyện này chốt chặn, yêu cầu dừng xe, kiểm tra hành chính.

Do không xuất trình được các giấy tờ tùy thân, nên lực lượng công an đã mời các đối tượng trên về cơ quan lấy lời khai.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận tên là Cụt Thị Đào (SN 1989) và Moong Thị Chiêu (SN 1986), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Tối 6/8, chúng đang cùng đối tượng Ven Văn Hiệp (SN 1980), trú cùng địa phương trên đường đưa 2 bé gái sang Trung Quốc thì bị bắt giữ.

Văn Triệu – Xuân Chinh