Bắt 2 cán bộ liên quan đến doanh nhân 'La điên'

Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, bắt giam 2 cán bộ xã, huyện với cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ do có liên quan đến doanh nhân Nguyễn Sơn La, còn được gọi là 'La điên'.

Tối 13/6 trao đổi với PV Báo VietNamNet, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 người là cán bộ cấp xã, huyện (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” do liên quan đến doanh nhân Nguyễn Sơn La (SN 1957, trú tại khu Vincom, phường Đề Thám, TP Thái Bình).

Các bị can gồm: Trần Văn Thành (SN 1983, trú tại tổ dân phố Quang Trung, thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương) là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Kiến Xương và Phạm Thiên Tư (SN 1961, trú thôn Phú Cấp, xã Nam Bình) từng là cán bộ, công chức địa chính xã Minh Quang, huyện Kiến Xương.

Như đã đưa tin, ngày 12/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Sơn La về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

 Cơ quan công an khởi tố bị can với ông Nguyễn Sơn La. Ảnh: Trợ Đoàn

Cơ quan công an khởi tố bị can với ông Nguyễn Sơn La. Ảnh: Trợ Đoàn

Ông La bị bắt để điều tra về hành vi móc nối, chi phối cán bộ, cơ quan chức năng làm trái quy định của pháp luật về đất đai, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn huyện Kiến Xương.

Bị can Nguyễn Sơn La thường được gọi là “La điên”, quê quán ở xã Minh Quang (huyện Kiến Xương), là đối tượng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản; năm 2005 đã thành lập Công ty TNHH Mạnh La, địa chỉ tại đường Lê Lợi, phường Đề Thám và trực tiếp làm giám đốc.

Lực lượng chức năng khám xét nhà ông Nguyễn Sơn La. Ảnh: Truyền hình Thái Bình

Lực lượng chức năng khám xét nhà ông Nguyễn Sơn La. Ảnh: Truyền hình Thái Bình

Công ty này đăng ký kinh doanh với 53 ngành nghề khác nhau, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách đường bộ, thương hiệu nhà xe Mạnh La chạy các tuyến từ Thái Bình đi các tỉnh; sau đó mở rộng hoạt động sang lĩnh vực bất động sản, cho thuê nhà xưởng, sản xuất giày dép…

Vụ việc được lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình chỉ đạo tập trung điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng có liên quan và khẩn trương thu hồi tài sản theo quy định của pháp luật.

Trọng Tùng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bat-2-can-bo-lien-quan-den-doanh-nhan-la-dien-2291342.html