Bassong: "Norwich không sợ Rooney"

Trung vệ của Norwich đánh giá Wanye Rooney chỉ là một tiền đạo bình thường.

Trung vệ Bassong

Vào đêm nay, Norwich sẽ có cuộc tiếp đón đội bóng mạnh là MU. Muốn làm nên bất ngờ trên sân nhà Carrow Road, “Chim Hoàng Yến” cần khóa chặt mũi nhọn Wayne Rooney – cầu thủ nguy hiểm nhất của MU hiện tại.

Tuy vậy, các hậu vệ của Norwich không đánh giá quá cao tiền đạo người Anh. Chia sẻ trên báo giới trong buổi họp báo trước trận, trung vệ Bassong cho rằng Rooney cũng giống như các tiền đạo khác tại Premier League. “Đối với tôi Wayne Rooney cũng chỉ giống với bất cứ tiền đạo nào khác. Không có gì quá đặc biệt. Tại Premier League, có rất nhiều tiền đạo chất lượng. Tôi đối đầu với những cầu thủ đó hàng tuần”.

Bassong không đánh giá quá cao Rooney

Đánh giá thêm về Rooney, cựu cầu thủ Tottenham cho biết: “Không thể phủ nhận Wayne Rooney là một ngôi sao lớn và là tiền đạo tuyệt vời. Nhưng United không chỉ có riêng cậu ấy mà còn nhiều ngôi sao khác. Chúng tôi không chỉ tập trung cho một người mà phải hướng về tất cả".

Mùa giải năm ngoái, Norwich từng tạo nên bất ngờ khi đánh bại MU với tỷ số 1-0 trên sân nhà Carrow Road. Và trong cuộc tiếp đón “Quỷ đỏ” đêm nay, Bassong tin tưởng họ sẽ tái lập được thành tích này. “Một số cầu thủ của họ từng ra sân trong trận thua này. Điều đó phần nào cũng khiến họ bị ảnh hưởng. Hiện tại, tôi đánh giá United vẫn còn cơ hội để giành danh hiệu khi họ là một đội bóng mạnh. Nhưng chúng tôi sẽ làm tất cả mọi điều có thể để đánh bại họ thêm một lần nữa”, trung vệ 27 tuổi người Cameroon chia sẻ.

Trong ngày Boxing Day, Norwich nhận thất bại 1-2 trước Fulham. Cùng với 2 trận hòa thất vọng trước đó (1-1 trước Swansea và 0-0 trước Sunderland), Norwich đã tụt xuống vị trí thứ 14 trên BXH. Lúc này, họ chỉ còn hơn nhóm "đèn đỏ" 3 điểm.