Barron Trump - quý tử trẻ nhất tại Nhà Trắng

"Donald Trump phiên bản nhí"

(Cadn.com.vn) - Cậu bé Barron Trump, 10 tuổi, con trai út của Tổng thống đắc cử Donald Trump, thu hút sự quan tâm của truyền thông khi đứng cạnh cha mình vào đêm ông tuyên bố chiến thắng.

Barron Trump sinh ngày 20-3-2006, là con duy nhất của Donald Trump với người vợ hiện tại, đồng thời cũng là người vợ thứ 3 của ông - cựu người mẫu Melania Trump. Barron là cái tên cả ông Trump và bà Melania đều yêu thích.

Sở hữu vẻ bề ngoài quá giống ông bố nổi tiếng, nên Barron thường được gọi là "Donald nhỏ" hay "Donald Trump phiên bản nhí". Bà Melania từng nhận định, dù không thường xuyên gần gũi với cha, nhưng trong số 5 người con của ông Trump thì Barron giống ông nhất, từ ngoại hình cho đến sở thích, tính cách. Đặc biệt hơn cả, Barron không thích đồ thể thao mà chỉ thích mặc comple và đeo cà vạt giống như cha mình. Bà Melania chia sẻ, dù rất bận rộn, nhưng ông Trump vẫn luôn cố gắng dành thời gian cho cậu bé khi có thể. Ông thường dẫn Barron ra ngoài ăn tối hoặc đi chơi golf.

Barron là một cậu bé đa tài. Cậu có thể chơi trống và chơi golf từ khi lên 3. Ngoài ra, Barron còn thích chơi bóng rổ và tennis. Cậu bé từng xuất hiện trong trò chơi truyền hình thực tế "The Apprentice" năm 2014. Cậu bé có thể nói thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Slovenia. Cậu bé thường chơi lắp ráp các mô hình tòa nhà, yêu thích trực thăng và nhiều loại ô-tô. Barron sở hữu một tầng riêng trong căn hộ của gia đình ở Trump Tower. Bà Melania cho biết, cậu bé được phép vẽ lên tường để thỏa sức sáng tạo, trí tưởng tượng và làm bất cứ điều gì mình muốn.

Barron Trump xuất hiện cùng cha, ông Donald Trump và mẹ, bà Melania Trump trong đêm ông Trump tuyên bố thắng cử. Ảnh: Dailymail

Quý tử tại Nhà Trắng

Barron sẽ dọn đến sống tại Nhà Trắng cùng với cha mẹ mình một khi ông Trump chính thức trở thành Tổng thống. Cậu bé sẽ trở thành con trai tổng thống Mỹ nhỏ tuổi nhất sống tại Nhà Trắng kể từ thời con của Tổng thống John F. Kennedy. John F. Kennedy Jr. mới 3 tuổi khi cha bị ám sát năm 1963. Trước đó là Quentin Roosevelt, 4 tuổi, dọn vào sống tại đây năm 1901, khi cha Theodore trở thành Tổng thống Mỹ.

Kate Andersen Brower, tác giả cuốn "Đệ nhất phu nhân: Sự duyên dáng và Sức mạnh của Đệ nhất phu nhân Mỹ", cho rằng việc Barron đến sống có ý nghĩa "lịch sử" tại Nhà Trắng. Brower phỏng đoán cậu bé có thể học trường Sidwell Friends, nơi Chelsea Clinton, con gái Trổng thống Bill Clinton, và hai con gái của Tổng thống Barack Obama theo học. Hiện tại, Barron đang học Trường Dự bị và Ngữ pháp Columbia ở Manhattan, New York với học phí hơn 45.000 USD mỗi năm, nhưng một khi dọn đến thủ đô Washington, bà Melania và ông Trump cần tìm được trường học hoàn hảo cho Barron. Bà Brower cho rằng, bà Melania có thể tham khảo ý kiến bà Michelle Obama về cách nuôi con nhỏ trong Nhà Trắng.

An Bình
(Theo Globalpost, NY Daily News)