Barcelona sẵn sàng chi 50 triệu bảng để 'rút ruột' Chelsea

Barcelona đang thể hiện rõ quyết tâm của mình trong việc chiêu mộ tiền vệ Willian, khi đưa ra lời đề nghị đầy hấp dẫn với Chelsea.

Willian đang là mục tiêu của Barcelona.

Theo báo chí Anh, Barcelona sẵn sàng trả Chelsea 50 triệu bảng, kèm theo cầu thủ trẻ Malcom để có được chữ ký của cầu thủ người Brazil Willian.

Malcom được Barcelona mua về từ Bordeaux vào mùa hè năm ngoái với giá 38 triệu bảng. Đội bóng chủ sân Nou Camp đã chiêu mộ cầu thủ 21 tuổi này sau khi bị Chelsea từ chối khi hỏi mua Willian. Khi đó, vào thời điểm tháng 7 năm 2018, Barcelona thậm chí đã sẵn sàng trả giá Willian tới 65 triệu bảng nhưng vẫn bị Chelsea nói không.

Hiện tại, lời đề nghị hỏi mua Willan lần này của Barcelona dường như khả thi hơn, bởi Willian đã bước sang tuổi 30, phong độ thể hiện mùa này ở Chelsea cũng không còn ấn tượng như trước. Tiền vệ người Brazil cũng chỉ còn 18 tháng hợp đồng với The Blues. Chính vì vậy, Chelsea sẽ phải tính đến khả năng chia tay cầu thủ trụ cột này.

Bản thân HLV Maurizio Sarri chỉ muốn tăng cường thêm lực lượng chứ không muốn bán người ở thời điểm này, nhất là khi Chelsea đang thi đấu chật vật ở giải Ngoại hạng Anh, nhưng ông cũng hiểu rằng chủ trương của lãnh đạo CLB là muốn trẻ hóa đội hình.

Về phần mình, sau khi chuyển đến Barcelona, Malcom đã không thể hiện đúng phong độ vốn có nhiều tiềm năng của mình, trở thành nỗi thất vọng của CLB. Malcom cũng đang muốn ra đi và hiện đang được một số câu lạc bộ ở Châu Âu quan tâm.

Đông Nguyễn